Hướng Dẫn Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Agribank 2018, Công Cụ Tính Toán

Lãi suất ngân hàng Agribank năm 2020 đã có sự thay đổi so với những năm vừa qua. Trong đó cách tính lãi suất được áp dụng khác nhau trong từng loại tiền gửi và khoản vay của ngân hàng. Bằng việc nắm rõ mức lãi suất và công thức tính lãi tại Agribank, bạn sẽ có sự chủ động trong khoản vay của mình.

*

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Agribank 2018, Công Cụ Tính Toán

Lãi suất ngân hàng Agribank năm 2020 gồm những loại nào?

Lãi suất ngân hàng Agribank năm 2020 có sự ưu đãi hơn so với các ngân hàng khác. Nó bao gồm hai loại lãi suất chính là: Lãi suất tiền gửi tiết kiệm và lãi suất tiền vay. Cụ thể hơn lãi suất tiền vay là loại lãi suất được niêm yết công khai dành cho các khoản vay của khách hàng. Nó được xem là khoản lợi nhuận mà ngân hàng thu được thông qua các sản phẩm vay vốn của mình. Riêng lãi suất tiền gửi tiết kiệm là khoản tiền mà ngân hàng sẽ phải chi trả cho khách hàng của mình. Loại lãi suất này được tính toán dựa trên tổng số tiền gửi được người dùng gửi đến ngân hàng.

Cách tính lãi suất vay tiền ngân hàng năm 2020

Tùy vào kỳ hạn gửi và kỳ hạn vay mà lãi suất ngân hàng có sự dao động khác nhau. Ngoài ra chúng còn phụ thuộc vào mức lãi suất được áp dụng trong từng thời điểm khác nhau.

Cách tính lãi suất ngân hàng Agribank năm 2020

Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm của Agribank

Hiện tại lãi suất tiền gửi tiết kiệm của Agribank gồm hai hình thức chính là: Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi có kỳ hạn. Trong đó lãi suất tiền gửi không kỳ hạn là loại lãi suất áp dụng cho khoản tiền gửi không xác định được kỳ hạn và thời gian gửi. Lãi suất có kỳ hạn là loại lãi suất dành cho khoản tiền gửi có kỳ hạn rõ ràng. Hạn mức tối thiểu dành cho loại lãi suất tiền gửi có kỳ hạn là 1 tháng và hạn mức tối đa là 24 tháng.

Lãi suất Vietcombank 2020

Cách tính lãi suất ngân hàng Agribank năm 2020 được áp dụng như sau: → Lãi tiền gửi = (Số tiền gửi * Lãi suất gửi)/360 ngày * Số ngày thực tế gửi trong kỳ Trong đó:

Số tiền gửi: Tổng số tiền gửi tiết kiệm được người dùng ký gửi ngân hàng.Lãi suất gửi: Mức lãi suất được ngân hàng áp dụng cho từng kỳ hạn của tiền gửi tiết kiệm.Số ngày thực tế gửi: Tổng số ngày mà khoản tiền gửi được ký gửi trong ngân hàng Agribank.

Ví dụ: Bạn gửi 100.000.000 đồng vào ngân hàng Agribank với kỳ hạn 3 tháng. Mức lãi suất được áp dụng là 4,8%/năm. Vậy số tiền lại tiết kiệm mà bạn nhận được là: → Lãi suất = (100.000.000Đ * 4.8%)/360 * 90 = 1.200.000Đ

Lãi suất ngân hàng Vietinbank năm 2020 ưu đãi hấp dẫn

Quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm của Agribank năm 2020 trong bảng dưới đây:

Xem thêm: bài hát không cần biết em là ai

Kỳ hạn gửiLãi suất tiền gửi VNĐ (%/năm)Lãi suất tiền gửi USD/EUR (%/năm)
Không kỳ hạn0.30
1 tháng4.30
2 tháng4.30
3 tháng4.80
4 tháng4.80
5 tháng5.00
6 tháng5.30
9 tháng5.50
12 tháng6.80
18 tháng6.80
24 tháng6.80

Cách tính lãi suất tiền vay tại ngân hàng Agribank

Lãi suất tiền vay tại Agribank có sự khác nhau giữa các khoản vay vốn. Hiện đơn vị này đang cung cấp 5 gói cho vay chính, bao gồm:

Gói vay bổ sung vốn kinh doanh: Dành cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp sử dụng vào mục đích kinh doanh.Gói vay tiêu dùng: Dành cho các đối tượng khách hàng cá nhân mua sắm chi tiêu.Gói vay mua nhà để ở: Khoản vay được phục vụ cho khách hàng có nhu cầu mua nhà.Gói vay thấu chi: Áp dụng cho các doanh nghiệp có nhu cầu thấu chi tài chính.Gói vay lĩnh vực nông nghiệp: Được dùng cho mục đích sản xuất nông nghiệp.

Cách tính lãi suất tiền Agribank năm 2020 dành cho khoản tiền vay như sau: → Lãi suất tiền vay = (Số tiền vay * Lãi suất vay)/365 ngày * Số ngày vay thực tế trong kỳ Trong đó:

Số tiền vay: Tổng số tiền mà khách hàng đăng ký vay vốn tại ngân hàng Agribank.Lãi suất vay: Mức lãi suất được ngân hàng Agribank áp dụng cho khoản vay của mình.Số ngày vay thực tế trong kỳ: Tổng số ngày mà khách hàng sử dụng khoản vay chưa hoàn lại tại ngân hàng Agribank.

Lãi suất Sacombank 2020 – Cách tính lãi suất Sacombank

Ví dụ: Bạn vay 50.000.000Đ để tiêu dùng và mua sắm cá nhân. Mức lãi suất được áp dụng cho khoản vay tiêu dùng 12 tháng tại Agribank là 10%/năm. Số tiền lãi mà bạn cần chi trả hàng tháng là: → Lãi suất vay = (50.000.000Đ * 10%)/365 * 30 = 416.666Đ Quý khách hàng có thể tham khảo mức lãi suất tiền vay của Agribank trong bảng dưới đây:

Gói vayVay ngắn hạn (%/năm)Vay Trung - Dài hạn (%/năm)
Gói vay bổ sung vốn kinh doanh89 - 10
Gói vay tiêu dùng cá nhân1010.5
Gói vay mua nhà910.5
Gói vay thấu chi13 - 16_
Gói vay lĩnh vực nông nghiệp7

Điểm nổi trội trong lãi suất ngân hàng Agribank năm 2020 là gì?

Thông qua cách tính lãi suất ngân hàng Agribank năm 2020 có thể thấy nó có sự ưu đãi trong các kỳ hạn: 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng. Ngoài ra, mức lãi suất được áp dụng tại ngân hàng Agribank còn có nhiều điểm nổi trội khác như:

Không phạt phí trả nợ trước hạnLãi suất được áp dụng cố định và ít có sự biến động theo thị trường chung.

Xem thêm: ba ruột của mia là ai

Với những ưu điểm này lãi suất ngân hàng Agribank năm 2020 được xem là mức lãi suất cạnh tranh so với các đơn vị cùng ngành. Trong trường hợp bạn cần tư vấn thêm thông tin vui lòng để lại thông tin tại website hozo.vn. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ và tư vấn chi tiết cho người dùng.