Vàng Trắng Là Gì? Cách Thử Vàng Trắng Thật Giả Đơn Giản Nhất Mà Bạn Nên Biết

Trong kỹ nghệ chế tác trang sức, vàng trắng được coi là một phát minh có giá trị cao về kinh tế và mỹ thuật. Nó rất phổ biến trong chế tác trang sức và rất được chị em ưa chuộng. Vậy vàng trắng là gì và vàng trắng khác vàng tây, vàng ta như thế nào? Mời bạn cùng xem qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Vàng Trắng Là Gì? Cách Thử Vàng Trắng Thật Giả Đơn Giản Nhất Mà Bạn Nên Biết


Vàng trắng là gì? Một số thông tin cần biết về vàng trắngƯu và nhược điểm của vàng trắngPhân biệt vàng trắng với vàng tây, vàng taPhân biệt vàng trắng với bạch kim

Vàng trắng là gì? Một số thông tin cần biết về vàng trắng

Vàng trắng là một loại hợp kim với thành phần chính là vàng, thêm vào đó là các kim loại quý khác như Paladi, Kiken, Platin…

*
*
*
*
*
*
*
Phân biệt vàng trắng với bạch kim

Bạch kim thì khác, bản chất của nó đã là màu trắng có pha một chút xám. Khi sử dụng lâu ngày có thể tỉ lệ màu xám sẽ tăng dần, nhưng rất dễ xử lý chỉ cần mang đánh bóng thì sẽ có lại màu như ban đầu.

Sự khác biệt từ bản chất kim loại giữa vàng trắng và bạch kim nên trọng lượng của chúng cũng khác nhau rõ rệt. Do có tỉ trọng cao hơn khoảng 60% so với vàng trắng nên đồ trang sức bằng bạch kim nặng hơn bằng vàng trắng rất nhiều.

Cũng vì có tỉ trọng lớn nên để gia công một món đồ trang sức bằng bạch kim phải tốn khá nhiều công sức, cũng là lý do tại sao giá đồ trang sức bằng bạch kim lại đắt hơn vàng trắng nhiều lần.

Xem thêm: đinh bộ lĩnh là ai

Vàng trắng và bạch kim – sự khác biệt trong cách sử dụng

Sự bào mòn trong quá trình sử dụng ảnh hưởng đến vàng trắng và bạch kim bằng hai cách khác nhau.

Trong quá trình sử dụng một lượng nhỏ vàng hay rhodi sẽ bị bào mòn ở vàng trắng và cần phải xi lại lớp này trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng đối với bạch kim thì lớp kim loại chỉ đơn giản là bị ố màu và chỉ cần đánh bóng lại.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết rằng bạch kim có tốc độ ố màu trong quá trình sử dụng nhanh hơn vàng trắng nhiều lần, nhưng lại dễ xử lý nên có thể có được lớp màu sáng trắng tự nhiên lâu hơn vàng trắng.

Vàng trắng không phải 100% vàng tự nhiên (màu vàng), vì vậy nên nó phải được pha trộn với một số kim loại khác để tạo nên màu trắng sáng. Do đó trong quá trình sử dụng nó có thể gây ra một số kích ứng da đối với những người nhạy cảm với dị ứng kim loại. Mặt khác bạch kim thì gần như hoàn toàn là platin nguyên chất, nên nó khó có khả năng gây kích ứng da.

Xem thêm: cách để biết kiếp trước mình là ai

Trên đây là những cần thiết cần thiết về vàng trắng, giúp bạn phân biệt được vàng trắng với vàng tây, vàng ta và bạch kim. Hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình giao dịch vàng.