4 Bí Quyết Tạo Ra Nguồn Thu Nhập Thụ Động Dễ Dàng, 19 Cách Kiếm Tiền Thụ Động Ngay Cả Khi Đang Ngủ

Tất cả chúng ta đều nhớ năm 2020, đúng không? Trước tình hình hỗn loạn chưa từng có như vậy, có lẽ thật dễ hiểu khi có rất nhiều người muốn tìm các công việc phụ hoặc cách để có thu nhập thụ động – kiếm tiền và ổn định cuộc sống.

Cho dù bạn đang muốn làm việc ít hơn (hoặc không làm việc nữa) hay chỉ đơn giản là tăng thêm thu nhập của mình và để ra được vài đồng dư giả. Thì tựu chung lại, tài khoản ngân hàng của bạn chắc chắn sẽ rất biết ơn bạn nếu nó được nhận thêm một ít tiền mặt.

Bạn đang xem: 4 Bí Quyết Tạo Ra Nguồn Thu Nhập Thụ Động Dễ Dàng, 19 Cách Kiếm Tiền Thụ Động Ngay Cả Khi Đang Ngủ

Không phải công việc nào cũng khiến bạn phải làm việc xuyên ngày đêm hay không có thời gian để thở thì mới có thêm tiền. Trên thực tế, có rất nhiều cách tạo thu nhập thụ động mà không cần đầu tư nhiều thời gian hay sức lao động của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm các ý tưởng để có nguồn thu nhập thụ động, bạn đã tìm đến đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một loạt cách để kiếm thu nhập thụ động và giải thích những ưu và nhược điểm lớn nhất của từng cách.

Được rồi, nhưng khi nào thì thu nhập được coi là thụ động?

Về cơ bản, đó là khi bạn không cần phải nỗ lực quá nhiều để có được nguồn doanh thu (hay còn gọi là sống như mơ).

Không giống nhiều công việc đòi hỏi bạn phải làm việc 8 tiếng một ngày, đây là những ý tưởng hoặc dự án kinh doanh có lợi nhuận mà bạn có thể chỉ cần thiết lập và để chúng tự hoạt động.

Vậy thì, hãy xem xét tất cả các ý tưởng dưới đây của chúng tôi và xem liệu có cái nào phù hợp với sở thích của bạn không nhé!

1. Mở cửa hàng online


Ví dụ một cửa hàng online thành công

Để xem một cửa hàng online có thể hoạt động tốt như thế nào, hãy xem Forrest, một công ty ở Lít-va sử dụng hozo.vn để tạo cửa hàng cung cấp các món ăn ngon và ngọt.

2. Bắt đầu một blog

Blog là cách thức hoàn hảo để chuyển đổi niềm đam mê hiện có của bạn thành tiền. Bất kể bạn quan tâm hoặc muốn nói điều gì, sẽ có khán giả muốn đọc về điều đó.

Trong ngắn hạn, blog là một nơi tốt để chia sẻ suy nghĩ và hiểu biết của bạn về hầu hết mọi thứ, và theo thời gian, sự chú ý và lưu lượng truy cập mà bạn quản lý để mang lại cho blog của mình có thể trở thành một cách tạo thu nhập thụ động.

Cho dù bạn chạy quảng cáo, thêm link affiliate hay đính kèm cửa hàng online, blog của bạn có thể tạo thu nhập thụ động theo nhiều cách khác nhau.

Ưu điểm của việc chạy blog kiếm tiền

Có thể viết về mọi thứ. Bất cứ điều gì bạn quan tâm, blog là nơi để bạn biến chủ đề ưa thích của mình thành tiền.Tạo lưu lượng truy cập liên tục. Sau khi blog của bạn bắt đầu hoạt động và bạn có một nguồn traffic đáng tin cậy, thì việc duy trì chính nó rất dễ dàng.Độc lập. Bạn không cần hợp tác với bất kỳ ai khác để bắt đầu blog của mình. Đó là một trong những dòng thu nhập thụ động mà bạn hoàn toàn có thể tự kiểm soát.

Nhược điểm của việc chạy blog kiếm tiền

Thu nhập gián tiếp. Blog không phải là một nguồn thu nhập thụ động theo đúng nghĩa của nó; bạn vẫn phải tìm cách kiếm tiền từ nó.Cần sự đầu tư về thời gian và công sức. Không giống như các ý tưởng tạo thu nhập thụ động khác, blog yêu cầu cập nhật và bảo trì thường xuyên để đảm bảo bạn tiếp tục kiếm được tiền.Cạnh tranh. Hầu hết các blog đều phải vật lộn để kiếm tiền trong một thị trường vốn đã cạnh tranh.

Một ví dụ blog thành công

Một ví dụ tuyệt vời về một blogger thành công là The Present Writer. Bằng cách kiếm tiền từ blog về lối sống của mình, Chi Nguyễn không chỉ có một nơi để chia sẻ và gây ảnh hưởng lên cộng đồng mà cô còn kiếm được lợi nhuận từ nó.

3. Tạo khóa học online


Nhược điểm của việc bán các sản phẩm số

Cần đầu tư thời gian ban đầu. Phát triển một sản phẩm số cho phép tải xuống là đầu tư một lượng thời gian hợp lý và có thể là cả tiền bạc vào dự án.Rủi ro về các bản sao. Có khả năng rất cao là ai đó sẽ đánh cắp ý tưởng của bạn để kiếm tiền từ sự sáng tạo của bạn.Thị trường ngách. Nhiều sản phẩm số chỉ được một số đối tượng giới hạn quan tâm nên khó bán trên quy mô lớn.

Ví dụ về một công ty sản phẩm số thành công

Để có một ví dụ tuyệt vời về một công ty bán các sản phẩm số, hãy xem VFXnut. Công ty này sản xuất và bán các phần tử video để sử dụng trong các video YouTube. Chúng giúp người quảng cáo tìm thấy cảnh quay họ cần dễ dàng và nhanh chóng hơn.

5. Affiliate marketing

*

Có thể bạn đã nghe nói về affiliate marketing trước đây, nhưng bạn có biết đó là một trong những cách tạo thu nhập thụ động phổ biến nhất (và có lợi nhuận) không?

Affiliate marketing (hay tiếp thị liên kết) bao gồm việc bạn (nhà xuất bản) gửi lưu lượng truy cập đến các công ty bên thứ ba (nhà quảng cáo) và bỏ túi một phần doanh thu mà họ kiếm được từ việc bán hàng.

Cho dù bạn có blog, podcast, kênh YouTube hay chỉ là danh sách email, tất cả những gì bạn cần để tạo ra tiền thông qua affiliate là có lưu lượng truy cập có liên quan đến bên thứ ba bạn định quảng cáo.

Các công ty trong hầu hết các ngành đều chạy các chương trình affiliate, vì vậy bạn có thể lựa chọn trong khá nhiều lĩnh vực và lựa chọn thị trường ngách mà bạn cho là hứa hẹn nhiều sự giàu có nhất.

Ý tưởng kiếm tiền này là hoàn hảo cho những ai thực sự muốn giữ mọi thứ thụ động.

Ưu điểm của affiliate marketing

Lợi nhuận cao. Các nhà tiếp thị liên kết thành công có thể kiếm hàng triệu USD mỗi năm.Dòng thu nhập thụ động. Đây là một trong những nguồn thu nhập thụ động thuần túy nhất cho phép bạn kiếm tiền ngay cả trong khi ngủ.Thu nhập B2B. Bạn được các công ty trả tiền, nghĩa là bạn không phải tự mình giao dịch với khách hàng.

Nhược điểm của affiliate marketing

Cạnh tranh. Vì đây là một trong những ý tưởng thu nhập thụ động đơn giản nhất, nên tiếp thị liên kết là một ngành siêu cạnh tranh.Phụ thuộc. Bạn cần dựa vào các công ty đối tác bên thứ ba để kiếm tiền mặt; tiếp thị liên kết không phải là doanh thu trực tiếp.Chỉ một phần chia sẻ nhỏ từ doanh thu. Hãy nhớ rằng bạn sẽ chỉ nhận được một phần nhỏ doanh thu mà đối tác của bạn tạo ra.

Một ví dụ về một affiliate thành công

Rất có thể bạn đã nghe nói về Skyscanner. Trang web so sánh giá cho phép người dùng tìm các giao dịch tốt nhất trên các chuyến bay và ngày lễ, nhưng bạn có biết rằng nó tạo ra phần lớn thu nhập từ affiliate marketing?

6. Tài khoản tiết kiệm năng suất cao (high-yield savings account)

*

High-yield account là tài khoản lãi suất cao, một dạng tài khoản ngân hàng tiết kiệm được liên bang bảo hiểm và cung cấp lãi suất cao hơn nhiều so với tài khoản ngân hàng trung bình.

Mặc dù tài khoản thông thường hiện có thể mang lại cho bạn khoảng 0,07% hàng năm trên số tiền bạn có trong ngân hàng của mình, tài khoản có lợi suất cao có thể lên tới 1,5%.

Đây là hình thức thu nhập thụ động hoàn hảo nếu bạn đã có sẵn một khoản tiền nhàn rỗi.

Theo thời gian, các tài khoản có lợi suất cao đã thể hiện được đây là một hình thức thu nhập đáng tin cậy.

Ưu điểm của tài khoản tiết kiệm năng suất cao

Thu nhập đáng tin cậy. Vì những loại tài khoản tiết kiệm này được liên bang bảo đảm nên chúng là một trong những nơi an toàn nhất để giữ tiền của bạn.Tiết kiệm dài hạn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang hy vọng tiết kiệm tiền trong một khoảng thời gian dài.Không cần làm gì. Vì phong cách tiết kiệm này chỉ yêu cầu bạn gửi một số tiền vào tài khoản tiết kiệm nên đây là một trong những hình thức thu nhập thụ động nhất.

Nhược điểm của tài khoản tiết kiệm năng suất cao

Không có lợi nhuận lớn. Với lãi suất trung bình khoảng 1,5% hàng năm, hình thức tiết kiệm này chỉ tốt nếu bạn có một số vốn lớn để bắt đầu.Không có lợi nhuận ngắn hạn. Bạn có thể sẽ phải đợi một vài năm khi gửi tiền vào ngân hàng trước khi bắt đầu nhận thấy lợi nhuận xứng đáng từ các khoản đầu tư của mình.Ràng buộc vốn. Mặc dù tiền của bạn được đầu tư vào một tài khoản có lợi suất cao, nhưng bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản đó hoặc sẽ phải đối mặt với hình phạt nếu bỏ tiền vào quỹ.

Ví dụ về tài khoản tiết kiệm năng suất cao

Vio Bank là một ngân hàng trực tuyến cho phép người dùng truy cập các dịch vụ tài khoản năng suất cao với số tiền gửi thấp nhất là $100.

7. Đầu tư chỉ số chứng khoán (Index stock)

*

Nổi tiếng và được gọi là nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại, Warren Buffett chọn trở thành một nhà đầu tư chứng khoán để đảm bảo thu nhập thụ động trên thị trường chứng khoán cho cuộc sống sau này.

Index fund là quỹ chỉ số, một dạng quỹ tương hỗ, quỹ này mang cổ phiếu cho tất cả chứng khoán trong một chỉ số cụ thể. Điều này có nghĩa là hiệu suất của quỹ, và do đó số tiền bạn đang đầu tư, tuân theo hiệu suất của chỉ số nói chung.

Là thu nhập thụ động, đầu tư vào cổ phiếu chỉ số tương tự như tiết kiệm trong một tài khoản có lợi suất cao, nhưng có rủi ro và phần thưởng tiềm ẩn hơn một chút.

Ưu điểm của chỉ số chứng khoán (index stock)

Phí thấp. Phí liên quan đến việc mua và xử lý cổ phiếu chỉ số trên nền tảng đầu tư có xu hướng thấp hơn đáng kể so với các loại cổ phiếu khác.Thuế thấp. Nói chung, cổ phiếu chỉ số tạo ra thu nhập chịu thuế ít hơn so với cổ phiếu trả cổ tức tương đương.Rủi ro thấp. Đây là những cổ phiếu có tính đa dạng cao, là lựa chọn tuyệt vời để đầu tư rủi ro thấp.

Nhược điểm của chỉ số chứng khoán (index stock)

Liên kết với một chỉ mục. Vì hiệu suất của số tiền bạn đang đầu tư gắn liền với một chỉ số, bạn sẽ được hưởng mức cao của thị trường chứng khoán nhưng đôi khi cũng phải chịu mức thấp.Phí quản lý. Để tránh theo ý thích của thị trường, bạn nên để một người quản lý quỹ linh hoạt giúp quản lý tiền của bạn, điều này sẽ làm tăng phí.Lợi nhuận được tính trung bình. Vì cổ phiếu của bạn đa dạng trên toàn thị trường, bạn có nguy cơ bị hạn chế bởi chứng khoán hoạt động kém.

Một ví dụ về đầu tư vào chỉ số chứng khoán

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (Dow Jones Industrial Average) là chỉ số theo dõi cổ phiếu của 30 công ty được xếp hạng hàng đầu ở Mỹ.

8. Bất động sản

*

Bất động sản nghe có vẻ giống như loại hình đầu tư chỉ dành cho người giàu, nhưng với sự trợ giúp của các quỹ đầu tư bất động sản, bất kỳ ai cũng có thể nhận được lợi nhuận từ loại hình đầu tư này.

Ủy thác đầu tư bất động sản là một tổ chức sở hữu và điều hành bất động sản nhưng cho phép các nhà đầu tư ở bất kỳ quy mô nào đầu tư vào bất động sản và gặt hái thành quả dưới hình thức cổ tức.

Điều này có nghĩa là bạn không cần phải mua bất động sản ngay lập tức hoặc thậm chí phải suy nghĩ về việc quản lý nó. Bạn chỉ cần đầu tư một số tiền mà bạn cảm thấy thoải mái và tận hưởng thu nhập thụ động phù hợp với quy mô đầu tư của mình.

Ưu điểm của đầu tư bất động sản

Không cần phải mua. Bạn không cần phải dốc toàn bộ số tiền của mình vào việc mua tài sản để tạo ra thu nhập thụ động.Thuộc tính được quản lý cho bạn. Bạn có thể thiết lập và sau đó là quên nó đi, trong khi quỹ tín thác quản lý các tài sản mà bạn đã đầu tư vào.Lợi nhuận tương đối cao. So với số lượng rủi ro bạn cần gánh chịu, thì hình thức đầu tư này cũng mang lại lợi nhuận tương đối.

Nhược điểm của đầu tư bất động sản

Thiếu kiểm soát. Nếu một quỹ tín thác thay mặt bạn quản lý tài sản, bạn sẽ không thể làm mọi cách quản lý tài sản đó theo ý bạn.Thị trường khó lường. Vì rất nhiều quỹ tín thác đầu tư vào các kỳ nghỉ hoặc cho thuê ngắn hạn, nên chắc chắn có rủi ro liên quan đến thị trường.Mở rộng quy mô chậm. Vì bạn bị ràng buộc vào các thuộc tính cụ thể, nên thật khó để mở rộng loại hình đầu tư này một cách nhanh chóng.

Một ví dụ về đầu tư bất động sản thành công

Một trong những quỹ tín thác nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ là Quỹ Đầu Tư Thực Tế Liên Bang – Federal Reality Investment Trust.

9. Thanh lý đồ trên mạng xã hội

*

Chắc chắn, các nền tảng mạng xã hội là nơi rất tuyệt vời để kết nối với những người bạn cũ và xem xem hiện tại bố mẹ bạn đang phàn nàn về điều gì, nhưng đó đồng thời cũng là nơi kiếm tiền và tạo ra nguồn thu nhập thụ động ổn định cho bạn.

Cho dù nền tảng mạng xã hội bạn chọn có marketplace hay không (các trang web như Facebook và Instagram thì có), vẫn có rất nhiều người sẵn sàng chi tiền để mua đồ thanh lý.

Xem thêm: nguyễn thục anh bệnh viện hạnh phúc là ai

“Cũ người, mới ta”, đúng chứ?

Nếu bạn chỉ muốn kiếm vài trăm nghìn, bạn có thể lục tung tủ quần áo của mình để xem những thứ bạn không cần nữa mà ai đó có thể muốn mua. Tuy nhiên, có rất nhiều người kiếm tiền bằng cách mua các mặt hàng đã qua sử dụng và tiếp tục bán lại chúng để kiếm lời.

Dù bạn chọn cách tiếp cận nào, đây cũng có thể là một công cụ kiếm tiền thực sự.

Ưu điểm của việc thanh lý đồ trên mạng xã hội:

Bắt đầu nhanh. Miễn là bạn có thứ gì đó để bán mà ai đó muốn mua, bạn có thể bắt đầu tạo thu nhập thụ động ngay lập tức.Bán bất cứ thứ gì. Miễn là nó hợp pháp và ai đó sẽ mua nó, bạn có thể bán bất cứ thứ gì bạn thích trên mạng xã hội.(Thường là) miễn thuế. Nếu bạn chỉ đơn giản là bán các mặt hàng cá nhân, bạn có thể không cần phải trả thuế cho khoản thu nhập này.

Nhược điểm của việc thanh lý đồ qua mạng xã hội

Cần online liên tục. Mua và bán trên mạng xã hội cần bạn đầu tư thời gian, vì vậy bạn sẽ không thể kiếm được tiền trong khi ngủ.Lợi nhuận thấp. Trừ khi bạn có thể mua với giá rất thấp và bán với giá siêu cao, nếu không, bạn sẽ chỉ kiếm được lợi nhuận khiêm tốn với nguồn thu nhập thụ động này.Rủi ro. Nếu không có ai quan tâm đến mặt hàng bạn đã mua để bán, bạn có khả năng bị lỗ vốn.

Một ví dụ thanh lý thành công trên mạng xã hội

Một nhà bán lẻ lâu đời đã tận dụng tối đa các cơ hội mà bán hàng qua mạng xã hội mang lại là Hats Unlimited với trụ sở tại California. Việc mở cửa hàng trên Facebook cho phép công ty này tiếp cận khách hàng mới và bán thêm hàng nghìn chiếc mũ.

10. Bắt đầu một kênh YouTube

*

Bạn muốn nổi tiếng? Hay bạn có đam mê cho một điều gì đó?

Với YouTube, bạn có thể xuất hiện trên mạng nhanh chóng và đồng thời, có thể kiếm được tiền.

Nếu bạn có các ý tưởng nội dung mới lạ, điều gì đó muốn chia sẻ, ý tưởng hoặc đơn giản là một số video hài hước để tải lên, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với nền tảng này.

Những người sáng tạo thành công có thể kiếm tiền từ quảng cáo phát trên video của họ, cũng như tài trợ, quảng cáo liên kết, bán sản phẩm của chính họ, v.v.

Nếu bạn có thể biến kênh YouTube của mình trở thành một kênh có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn, bạn có thể kiếm tiền thực sự và hưởng lợi từ các món quà miễn phí của thương hiệu.

Ưu điểm của việc bắt đầu một kênh YouTube

Đầu tư thấp. Mở tài khoản YouTube luôn miễn phí và bạn có thể ghi lại những thước phim đẹp chỉ với chiếc điện thoại thông minh hiện đại.Tầm cỡ. Nếu bạn muốn có một hồ sơ công khai, để khuôn mặt của bạn xuất hiện trên YouTube là một cách tuyệt vời để bắt đầu.Lợi nhuận tiềm năng rất lớn. Những người dùng YouTube hàng đầu được trả hàng trăm nghìn mỗi tháng cho nội dung của họ.

Nhược điểm của việc bắt đầu một kênh YouTube

Cạnh tranh cao. Hàng triệu người tải nội dung lên YouTube mỗi ngày, vì vậy, thật khó để tìm được bạn.Cần dựa vào nền tảng. Tất cả các luồng thu nhập liên quan đến kênh YouTube của bạn đều phụ thuộc vào nền tảng.Khó kiếm tiền. Bạn sẽ không có nguồn thu nhập cho đến khi bạn có một lượng lớn khán giả.

Ví dụ về một kênh YouTube thành công

Daily Dose of Internet thu thập các bộ sưu tập video clip từ khắp nơi trên mạng, tất nhiên họ có ghi nguồn cho người sáng tạo. Với hơn 10 triệu người đăng ký và hàng triệu lượt xem cho mỗi video, kênh này kiếm tiền từ cả quảng cáo và cửa hàng online của riêng họ.

11. Bắt đầu một Podcast

*

Tương tự như YouTube, podcast là một ý tưởng để kiếm tiền thụ động khá lý tưởng cho những người muốn chia sẻ điều gì đó và có niềm đam mê với một lĩnh vực

Podcast đã chứng kiến ​​một sự gia tăng lớn về mức độ phổ biến trong 5 năm qua, với tất cả mọi thứ từ tin tức và phân tích chính trị đến các câu chuyện tội phạm có thật và truyền hình thực tế đều được hàng triệu người trên thế giới lắng nghe.

Chủ đề để làm podcast khá rộng, giúp bạn dễ dàng tìm thấy khán giả trong bất kỳ thị trường ngách nào mà bạn quan tâm.

Podcast có một điểm chung với YouTube ở chỗ nó không phải là một luồng doanh thu trực tiếp mà thay vào đó, nó yêu cầu bạn kiếm tiền từ nó. Điều này mở ra cánh cửa cho một số dòng doanh thu chỉ từ một podcast, tối đa hóa số tiền bạn kiếm được.

Ưu điểm của việc bắt đầu một podcast

Đầu tư thấp. Miễn là bạn có đủ khả năng mua máy tính xách tay và một số thiết bị ghi âm cơ bản, bạn có thể bắt đầu kiếm thu nhập thụ động từ podcast ngay ngày mai.Chỉ yêu cầu các kỹ năng cơ bản. Mặc dù bạn sẽ trở nên tốt hơn theo thời gian, nhưng bạn có thể bắt đầu và kiếm tiền từ podcast với một chút kỹ năng.Có thể tăng thêm hạnh phúc. Trong số tất cả các ý tưởng thu nhập thụ động trong danh sách này, ý tưởng này có khả năng khiến bạn hứng thú nhất.

Nhược điểm của việc bắt đầu một podcast

Cạnh tranh cao. Có hàng chục nghìn podcast hay ho ngoài kia, rất khó để vượt qua và kiếm thu nhập thụ động.Cần nhiều ý tưởng. Để bắt đầu làm podcast, bạn cần có một ý tưởng thực sự tốt để thu hút sự chú ý.Thu nhập gián tiếp. Vì doanh thu của bạn có thể đến từ quảng cáo hoặc lượt đăng ký, đây là một cách ít trực tiếp hơn để kiếm tiền mặt.

Ví dụ về một podcast thành công

Một podcast tuyệt vời với lượng người theo dõi đang tăng nhanh mỗi tuần là Unlock FM. Chương trình này tạo ra thu nhập từ sức ảnh hưởng của nó đến một bộ phận người Việt trẻ.

12. Quảng cáo trên xe hơi

*

Bạn có sở hữu một chiếc xe hơi? Tuyệt vời, bạn có thể biến đó thành thu nhập thụ động.

Quảng cáo trên xe hơi liên quan đến việc chiếc xe của bạn được in các quảng cáo cho một công ty cụ thể. Khi bạn lái xe xung quanh, mọi người sẽ thấy quảng cáo.

Làm việc với các công ty như CarvertisecủaWrapify, bạn có thể nhận được khá nhiều quảng cáo cho mọi chiếc xe bạn có, miễn là bạn có bằng lái hợp pháp và chủ động lái nó đi khắp nơi.

Đây là một phương pháp quảng cáo độc đáo và không có nhiều điều kiện, có thể giúp bạn có thêm một chút tiền mặt.

Ưu điểm của quảng cáo trên xe hơi

Bù đắp chi phí lái xe. Xe hơi thường chỉ liên quan đến tiêu tiền, thay vào đó, chúng cũng có thể trở thành một cách mang tiền mặt vào.Chọn nhà quảng cáo. Không giống như nhiều quảng cáo trực tuyến, bạn có quyền lựa chọn giữa các nhà quảng cáo.Kiếm tiền ngoại tuyến. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tạo thu nhập thụ động mà không cần sử dụng internet, thì đây là một giải pháp đơn giản.

Nhược điểm của quảng cáo xe hơi

Quảng cáo sẽ dán lên ô tô bạn. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi lái xe với các quảng cáo trên xe của mình, thì bạn không nên đầu tư vào việc này.Không thể mở rộng. Trừ khi bạn dự định lái nhiều chiếc ô tô cùng một lúc, nếu không, bạn chỉ được phép lái một chiếc xe.Thu nhập không lớn. Bạn có thể mong đợi trung bình khoảng 2 triệu vnđ cho việc lái xe vòng quanh với quảng cáo trên ô tô của bạn.

Một ví dụ về quảng cáo xe hơi

Hãy xem thửCarvertise nếu bạn quan tâm đến việc quảng cáo trên ô tô của bạn.

13. Cho thuê nhà qua ứng dụng

*

Bạn có một phòng trống? Hãy đưa nó lên trang cho thuê nhà của các ứng dụng như Ohana, Luxstay hay Airbnb.

Bất động sản cho thuê ở những vị trí hàng đầu có thể kiếm được hàng tấn tiền mỗi đêm, có nghĩa là ngay cả khi bạn chỉ có một phòng duy nhất miễn phí và cho thuê chỉ trong vài đêm mỗi tháng, bạn vẫn có thể kiếm được một chút doanh thu từ các nền tảng này.

Điều tuyệt vời khi cho thuê không gian trống của bạn trên Airbnb là bạn có thể quyết định khi nào bạn vui khi có người ở lại và khi nào bạn muốn có không gian cho riêng mình.

Bạn thậm chí có thể chỉ cho thuê nhà của mình khi bạn đi nghỉ dưỡng, có nghĩa là bạn có thể trang trải một phần chi phí cho kỳ nghỉ của mình nhờ người khác.

Ưu điểm của việc thuê nhà trên ứng dụng

Kiếm tiền từ không gian hiện có. Với Ohana hay Airbnb, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền dưới dạng thu nhập thụ động từ một căn phòng trống không được sử dụng.Không (nhất thiết) bị đánh thuế. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần phải trả thuế đối với thu nhập bạn kiếm được từ Ohana hay Airbnb, chỉ cần trả phí dịch vụ.Không yêu cầu chuyên môn. Bằng cách này, bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền từ bất động sản cho thuê mà không cần phải có các kỹ năng cụ thể.

Nhược điểm của việc cho thuê nhà trên ứng dụng

Phải chia sẻ không gian của bạn. Bạn đang để người lạ bước vào không gian của mình, đó có thể là nhà của bạn.Bảo trì liên tục. Bạn sẽ cần giữ cho không gian bạn cho thuê sạch sẽ và ở trong tình trạng tốt.Luật trong khu vực. Nhiều nơi có các quy định không có lợi cho những người cho thuê nhà tiềm năng.

Ví dụ về một người cho thuê Airbnb thành công

Để xem cách tốt nhất để tổng hợp một hồ sơ Airbnb, hãy xemLuxurious Suite with Canal View in Heart of City ở Amsterdam. Danh sách này cho thấy cách các tài sản cho thuê thu hút sự chú ý của người dùng trên trang web như thế nào.

14. Cho thuê nhà kho lưu trữ

*

Nếu bạn không có đủ không gian trong ngôi nhà hoặc căn hộ của mình để lưu trữ tất cả đồ đạc, bạn có thể chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ tự lưu trữ để có thêm không gian. Giá thuê nhìn chung sẽ thấp hơn so với nhà ở, và bạn có thể đến và đi tùy ý.

Ngành công nghiệp tự lưu trữ hiện có giá trị đáng kinh ngạc lên đến 38 tỷ đô la mỗi năm và trong khi bạn có thể nghĩ rằng các công ty lớn khóa quyền sở hữu các thiết bị, thì 73% tất cả các thiết bị tự lưu trữ được sở hữu bởi các cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ.

Mua các căn hộ hoặc thuê chúng để cho thuê lại có thể là một nguồn tiền lớn để tạo thu nhập thụ động.

Ưu điểm của dịch vụ cho thuê nhà kho

Bạn không cần phải động tay. Nói chung, mọi người có thể tiếp cận đơn vị của họ mà không cần sự hỗ trợ của bạn, tất cả những gì bạn cần lo là bảo trì chung, tạo thu nhập thụ động hợp lý.Lợi nhuận cao. Đây là một ngành công nghiệp tỷ đô với tiềm năng kiếm tiền lớn nếu bạn ở đúng vị trí.Thu nhập đáng tin cậy. Vì mọi người có xu hướng thuê không gian lưu trữ dài hạn, nên tương đối dễ dàng dự đoán thu nhập của bạn từ tháng này sang tháng khác.

Nhược điểm của việc cho thuê nhà kho

Cần có cơ sở hạ tầng. Không giống như các đề xuất thu nhập thụ động trực tuyến trong danh sách này, cho thuê nhà kho lưu trữ được gắn với một địa điểm cụ thể và yêu cầu một không gian hạ tầng phù hợp.Mở rộng quy mô chậm. Khi các ý tưởng về thu nhập thụ động ra đời, việc cho thuê kho lưu trữ đồ này tương đối khó mở rộng với tốc độ nhanh, vì chúng dựa trên vị trí và yêu cầu một lượng vốn đáng kể.Bảo hiểm. Có khả năng bảo hiểm sẽ là mối quan tâm và chi phí lớn với tư cách là người điều hành đơn vị hoặc cơ sở tự lưu trữ.

Một ví dụ về việc cho thuê kho lưu trữ đồ thành công

Người giàu thứ 804 trên thế giới, B. Wayne Hughes, đã thành lập khối tài sản 3 tỷ đô la của mình nhờ việc kinh doanh cho thuê kho lưu trữ đồ.

15. Tạo một ứng dụng

*

Bạn có một giải pháp số cho một vấn đề hàng ngày nào đó? Có lẽ bạn đã nghĩ ra một cách mới tuyệt vời để kết nối mọi người? Hoặc có thể bạn vừa nghĩ ra cách tạo một trò chơi tuyệt vời mà người khác sẽ muốn chơi?

Nếu bất kỳ điều nào ở trên nghe giống bạn, có thể đã đến lúc bạn nên tạo một ứng dụng.

Mặc dù ý tưởng này chắc chắn đòi hỏi nhiều thời gian, chuyên môn và đầu tư hơn các ý tưởng khác trong danh sách này, nhưng đây cũng là ý tưởng có tiềm năng cao nhất để biến bạn trở thành triệu phú.

Xem thêm: chloe nguyễn là ai

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể kiếm tiền từ ứng dụng của mình, từ việc chỉ chạy quảng cáo đến thu hút người dùng mua đăng ký. Cho dù bạn chọn cách nào, điều này có thể nhanh chóng tạo ra thu nhập thụ động ấn tượng.

Thật không may, nếu bạn không biết cách viết mã, có thể bạn sẽ cần thuê người khác để xây dựng ý tưởng cho bạn.

Ưu điểm của việc tạo ứng dụng

Lợi nhuận tiềm năng cao. Với các ứng dụng thành công thu hút hàng triệu lượt tải xuống, doanh thu tiềm năng là siêu cao.Nhiều cơ cấu doanh thu. Cho dù bạn thích đăng ký, quảng cáo hay mua hàng trong ứng dụng, cách bạn kiếm tiền là tùy thuộc vào bạn.Khả năng cập nhật. Sau khi ứng dụng của bạn bắt đầu và chạy, bạn có thể cập nhật ứng dụng bất cứ khi nào bạn cần.

Nhược điểm của việc tạo ứng dụng

Vốn đầu tư ban đầu cao. Các ứng dụng cần rất nhiều thời gian và tiền bạc để xây dựng trước khi bạn bắt đầu tạo ra doanh thu.Yêu cầu kỹ năng. Để viết mã một ứng dụng, bạn cần phải có, học hoặc thuê các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết.Cập nhật cần thiết. Để luôn phù hợp, bạn có thể cần cập nhật ứng dụng của mình thường xuyên.

Ví dụ về một ứng dụng thành công

Bitmoji là một ứng dụng cho phép người dùng tạo nhân vật đại diện mà sau đó họ có thể sử dụng trong các biểu tượng cảm xúc được cá nhân hóa. Ứng dụng đơn giản nhưng thành công này kiếm tiền chủ yếu thông qua quảng cáo.