Whatsapp Là Gì? Cách Sử Dụng Whatsapp Để Chat, Gọi Điện, Nhắn Tin Cho Bạn Bè

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin miễn phí, gọi điện thu hút lượng người dùng lớn. Bài viết dưới đấy sẽ chia sẻ cách sử dụng WhatsApp an toàn để nhắn tin, kết bạn, gọi điện,…

WhatsApp là gì?

Bạn đang xem: Whatsapp Là Gì? Cách Sử Dụng Whatsapp Để Chat, Gọi Điện, Nhắn Tin Cho Bạn Bè

Whatsapp là một ứng dụng đa nền tảng có chức năng gửi tin nhắn miễn phí dành cho các điện thoại di động thông minh. Ứng dụng cóhỗ trợ cho các nền tảng IOS, Android,BlackBerry, Windows Phone, và những điện thoại trên đều có thể nhắn tin cho nhau dựa trên nền tảng Internet.

*

Ứng dụng trò chuyệntrực tuyến Whatsapp

Ngoài những tính năng thông dụng của một trình nhắn tin,WhatsApp bạn sẽ nhắn tin mà không cần đến messenger, WhatsApp có thể tạo nhóm, gửi không giới hạn ảnh, video và nhạc tới các thành viên người dùng.

Phần mềm WhatsAppnhanh chóng thu hút đông đảo người dùng trên thế giới với bộ xử lý tới 27 tỷ tin nhắn mỗi ngày, và có hơn 450 triệu người dùng tích cực một tháng. Phân khúc khách hàng của Whatsapp chủ yếu tập trung vào đối tượng thanh thiếu niên, người trưởng thành với các tính năng như group chat, tin nhắn thoại hay chia sẻ địa điểm.

WhatsApp Business là gì?

Sau khi, Facebook chi tới 19 tỷ USD để mua lại ứng dụng WhatsApp vào năm 2014, Facebook đã cho ra bắt WhatsApp Business dành cho các doanh nghiệp nhỏ.

WhatsApp Business làmột ứng dụng miễn phí, được xây dựng hướng tới các doanh nghiệp nhỏ.Tạo một catalogue để trưng bày sản phẩm và dịch vụ. Kết nối với khách hàng dễ dàng với các công cụ giúp tự động, sắp xếp và gửi tin nhắn một cách nhanh chóng.

WhatsApp cũng có thể giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ cung cấp sự hỗ trợ và chuyển những thông báo quan trọng tới khách hàng

WhatsApp có an toàn không?

Ứng dụng WhatsApp được biết đến với tính năng bảo mật cực cao. Nócó khả năng tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối trong ứng dụng. Việc mã hóa đầu cuối những tin nhắn, hình ảnh, video,… sẽ gia tăng khả năng bảo mật để khi bạn gửi những file đó sẽ không rơi vào tay những người có mục đích xấu.

Một số ứng dụng khác chỉ có khả năng mã hoá tin nhắn giữa bạn và ứng dụng. Tuy nhiên với WhatsApp thì khác, đảm bảo cuộc trò chuyện chỉ có bạn và người đang tham gia mới có thể xem được.

Tại sao nên sử dụng WhatsApp:

*

Phần mềm ứng dụng whatsapp

- Miễn phí sử dụng:

WhatsApp sử dụng kết nối Internet của điện thoại (3G/4G/Wifi) để nhắn tin và thực hiện cuộc gọi tới bạn bè và gia đình, vì vậy bạn không cần phải trả chi phí tin nhắn hoặc cuộc gọi. Đặc biệt với ứng dụng bạn không bị phát sinh phí quốc tế khi gửi hay gọi điện cước quốc tế, giờ đây bạn có thể trò chuyện với bạn bè khắp thế giới mà không mất phí tin nhắn quốc tế.

- Kết nối nhanh chóng với bạn bè, khách hàng:

Danh bạn của bạn được sử dụng để nhanh chóng và dễ dàng kết nối với những người cũng sử dụng ứng dụng này, vì thế bạn không cần phải nhớ những tên đăng nhập và kết bạn với họ nữa, mà chỉ cần sao lưu danh bạ sang.

- Tin nhắn ngoại tuyến:

Những lúc bạn bỏ lỡ thông báo hoặc ngắt kết nối internet, tắt điện thoại, WhatsApp vẫn sẽ lưu lại các tin nhắn gần đây cho tới khi bạn mở ứng dụng.

- Phần mềm WhatsApp trên máy tính.

Bạn cũng có thể gửi và nhận tin nhắn, gửi file ảnh, video ngay trên trình duyệt máy tính của bạn

*

Xem thêm: chồng của cúc tịnh y là ai

- Tạo shortcut cho những liên lạc quan trọng

Nếu bạn thường xuyên nhắn tin với một ai đó trên WhatsApp hay người đó là người quan trọng với bạn, ứng dụng sẽ cho phép bạn tạo một shortcut, để nhanh chóng tìm kiếm tin nhắn với người ấy, rất thuận tiện và hiệu quả. Danh bạ của người này sẽ hiển thị ngay trên homescreen, bạn sẽ không cần tốn công sức và mất thời gian để tìm nữa.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt WhatsApp

WhatsApp hiện nay đã có đủ phiên bản cài đặt đặt điện thoại di động và máy tính, bạn ấn tải tại link dưới đây:

IOS/ Download

Android/Download

Mac/ Window/Download

- Sau khi tải whatsapp xong trên điện thoại, ứng dụng sẽ cho phép bạn đăng nhập và sử dụng luôn

- Còn đối với để cài phần mềm WhatsApp trên máy tính, bạn truy cập https://web.whatsapp.com/, sau đó sẽ thấy mã QR Code như hình:

*

Trên thiết bị di động, bạn chọn vào Cài Đặt và nhấn vào WhatsApp Web/Desktop

Sau đó sử dụng Camera và quét mã QR Code trên là đã đã hoàn thành bước cài đặt trên máy tính

Cách sử dụngwhatsapp an toàn

Sau khi cài đặt ứng dụng WhatsApp Messenger, bạn mở ứng dụng lên và tích chọn Đồng ý và tiếp tục.

Sau đó nhập số điện thoại của bạn và nhấn Xong

*

Đăng nhập ứng dụng whatsapp

Tại bước này bạn có thể khôi phục tài khoản WhatsApp, nhưng vì mình mới tạo tài khoản lần đầu nên chỗ này mình bấm Bỏ qua. Bạn có thể ghi nhớ bước này để nếu muốn khôi phục tin nhắn thì có thể xoá ứng dụng và cài lại để khôi phục.

Sau khi xác thực tài khoản xong, bạn chuyển qua bước đặt tên, bạn đặt tên và thêm ảnh đại diện theo ý muốn.

Nhấn Xong để kết thúc quá trình tạo tài khoản.

Vào giao diện chat, bạn click biểu tượng tìm kiếm như trên hình và nhập số điện thoại bạn bè có sử dụng ứng dụng WhatsApp Messenger và bắt đầu chat.

*

Đối với cách sử dụng whatsapp trên máy tính, bạn cũng chỉ cần đăng nhập whatsapp trên máy tính và làm các bước tương tự như trên điện thoại di động.

Xem thêm: nguyễn thái luyện là ai

Như vậy, hozo.vn đã chia sẻ với bạn một số thông tin cơ bản về Whatsapp. Có thể qua bài viết này, bạn chưa hiểu rõ mọi thứ về Whatsapp nhưng chúng tôi tin rằng ít nhiều bạn cũng đã biết Whatsapp là gì và cách sử dụng nó ra sao. Nếu như bạn có bất kỳ thông tin thú vị nào về Whatsapp thì đừng ngại nhắn tin cho chúng tôi qua Fanpage nhé.