Cách Sử Dụng Samsung Pay Trong Vài Bước Đơn Giản, Cách Sử Dụng Samsung Pay Tại Việt Nam

Đây là một phương thức thanh toán rất tiện dụng đối với người dùng di động. Bạn chỉ cần cầm theo điện thoại khi đi mua hàng mà không cần để thẻ ATM hay tiền mặt. Và hiện nay, với Samsung Pay, người dùng có thể sử dụng điện thoại thay cho thẻ thanh toán để quẹt tại các máy tính tiền. Vậy Samsung Pay là gì? Sử dụng Samsung Pay như thế nào? Hãy cùng Siêu thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn khám phá qua bài viết này nhé!

Samsung Pay là gì?

Bạn đang xem: Cách Sử Dụng Samsung Pay Trong Vài Bước Đơn Giản, Cách Sử Dụng Samsung Pay Tại Việt Nam

*

Samsung Pay

Samsung Pay là một dịch vụ độc quyền của Samsung, nó độc lập với Android Pay và cũng không liên quan đến Google Wallet. Samsung Pay hoạt động dựa trên nguyên tắc phải có thẻ tín dụng mới có thể sử dụng tính năng này. Nghĩa là thay vì bạn dùng thẻ tín dụng trực tiếp để thanh toán các hóa đơn đã sử dụng thì nay bạn chỉ cần dùng Samsung Pay để thực hiện thanh toán. Thao tác thực hiện cũng đơn giản, sau khi mở khóa điện thoại được trang bị Samsung Pay, khi muốn thanh toán bạn chỉ cần đưa máy đến gần khe quẹt thẻ của máy POS là có thể thực hiện thành công việc thanh toán.

Khi sử dụng Samsung Pay ngoài thực tế bạn chỉ cần lấy điện thoại ra, chạm ngón tay vào đầu đọc trên máy, sau đó đưa máy lại gần trạm thanh toán (NFC hoặc thẻ từ) là xong. Phương thức thanh toán này được Samsung gọi là "tap-and-go" (chạm nhanh)

Hướng dẫn sử dụng Samsung Pay trên Galaxy Note 8

*

Samsung Pay trên Galaxy Note 8

Dường như công ty nào cũng có một hệ thống chi trả điện tử của riêng mình và tất nhiên Samsung cũng không là ngoại lệ với Samsung Pay. Samsung đã hợp tác với rất nhiều ngân hàng lớn để sau khi bật tính năng này rồi, bạn hoàn toàn có thể vui vẻ đi shopping mà chỉ cần mang theo mỗi chiếc điện thoại. Hiện tại ở Việt Nam, Samsung Pay chỉ hỗ trợ cho 6 ngân hàng: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, CitiBank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank.

Các bước như sau:

Xem thêm: Những mẫu giày sneaker nike nữ hot nhất

- Bước 1: Sau khi vào Samsung Pay trên màn hình chính, bạn sẽ thấy tài khoản Samsung của bạn đã được liên kết với ứng dụng, kèm theo đó là Email của bạn nữa.

- Bước 2: Chọn bắt đầu để đồng ý với những điều luật của dịch vụ (Bạn có thể đọc chi tiết nhưng sẽ khá là nhiều và mang nặng tính luật pháp đấy).

- Bước 3: Sau khi nhập và xác nhận mã PIN, bạn cần phải thêm ít nhất một thẻ tín dụng để có thể chi trả những gì bạn mua bằng cách hướng camera vào mặt trước của thẻ. Thiết bị sẽ tự động lấy những thông tin cần thiết tuy nhiên bạn vẫn cần phải nhập tên, mã xác nhận của thẻ và địa chỉ đấy.

- Bước 4: Quét vân tay cá nhân để xác thực. Camera sẽ được bật lên để quét thông tin thẻ.

- Bước 5: Ứng dụng xác nhận tài khoản bằng cách gửi tin nhắn SMS đến số điện thoại đăng kí hoặc qua email ngân hàng.

Xem thêm: quang trung nguyễn huệ là ai

*

Các thiết bị hỗ trợ Samsung Pay

Ngoài Galaxy Note 8, bạn có thể áp dụng theo cách tương tự với các dòng điện thoại Samsung khác như: Galaxy Note 5, Galaxy S6, S6 Edge, S6 Edge+, S7 và S7 Edge, Galaxy S8 và S8 Plus và Galaxy Note 8. Ngoài ra, còn có các đồng hồ thông minh Gear S2 và S3 (chỉ dùng giao tiếp NFC).