Cách Phát Hiện Phần Mềm Đào Bitcoin, Ẩn Trên Máy Tính Chi Tiết Nhất

Khai thác tiền điện tử là một cách tuyệt vời để kiếm một lượng nhỏ thu nhập còn lại (có thể có giá trị hơn nhiều trong tương lai). Điều này đang trở thành một nguồn doanh thu thay thế mà một số trang web (và những người có ý định bất chính hơn) đang sử dụng. Công ty phần mềm chống phần mềm độc hại Malwarebytes và công ty bảo mật CNTT ESET đều cảnh báo về việc sử dụng lén lút các tệp JavaScript sử dụng CPU của khách truy cập để khai thác Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử mà họ không biết (hoặc được sự cho phép rõ ràng).Bạn đang xem: Cách phát hiện phần mềm đào bitcoinBạn đang xem: Cách phát hiện phần mềm đào bitcoin

Bạn đang xem: Cách Phát Hiện Phần Mềm Đào Bitcoin, Ẩn Trên Máy Tính Chi Tiết Nhất

Xuất hiện dưới dạng phần mềm độc hại được cài đặt trên máy tính của người dùng, một tệp JavaScript không bị phát hiện khai thác trong nền hoặc cửa sổ bật xuống có thể tiếp tục khai thác tiền ngay cả khi trình duyệt đã đóng. Nếu bạn không chắc chắn về cách xác định xem máy tính của mình có đang được sử dụng để khai thác tiền hay không, hãy đọc bài viết này về cách phát hiện khai thác tiền. Bài viết dưới đây là cách phát hiện phần mềm đào Bitcoin trên máy tính mà một nhà đầu tư cần biết.

Thực tế về việc đào Bitcoin

Lịch sử đã chỉ ra rằng khai thác tiền tệ có thể là một công việc kinh doanh có lợi nhuận rất cao. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư Bitcoin đã bắt đầu sử dụng các trang trại máy tính với sức mạnh tính toán khổng lồ để khai thác chúng. Ngoài ra, các thợ đào nhỏ lẻ bắt đầu tập hợp và khai thác tiền điện tử cùng nhau dưới cái gọi là nhóm khai thác. Tất cả các hoạt động này nhằm tăng cơ hội khai thác tiền điện tử. Các phương pháp khai thác bất hợp pháp của chúng cũng đã xuất hiện.


*

Thực tế việc đào bitcoin hiện nay

Cách kiểm tra máy tính có bị đào Bitcoin không

Thợ mỏ không trung thực, muốn tăng cơ hội khai thác cryptocurrency, có thể cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính của người thợ mỏ khác hoặc hoàn toàn không biết gì về sự tồn tại của cryptocurrencies bên thứ ba. Sau đó, họ sử dụng khả năng tính toán của máy tính cá nhân của họ mà người dùng không hề hay biết. Đó là lý do tại sao bạn nên học cách kiểm tra xem máy tính có đang khai thác tiền điện tử hay không. Để làm được điều này, cần hiểu rằng công cụ khai thác tiền điện tử không chỉ hoạt động như phần mềm được cài đặt trên máy tính mà còn thông qua trình duyệt

Kiểm tra trong trình duyệt

Kiểm tra phần mềm trong máy tính

Công cụ khai thác tiền điện tử ẩn trên máy tính là một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều so với một tập lệnh ẩn trong trình duyệt. Bạn có thể kiểm tra máy tính của mình để tìm các bản sao tiền tệ bằng cách thực hiện phân tích kỹ lưỡng về tải tài nguyên. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng trình quản lý tác vụ, nó sẽ cho phép bạn kiểm tra tất cả các quá trình diễn ra trong hệ thống. Tuy nhiên, bạn nên trang bị cho mình một trình quản lý tác vụ phức tạp tốt hơn hệ thống. Sau khi khởi động máy tính và bật trình quản lý tác vụ mở rộng, chỉ các quy trình hệ thống và chương trình được đặt trong quy trình khởi động mới xuất hiện. Nếu tại thời điểm này tải vượt quá 20 – 30%, có thể giả định rằng máy tính sao chép cơ sở kiến ​​thức về tiền điện tử của người dùng. Vì vậy, làm thế nào để chặn khai thác tiền điện tử trong tình huống này? Tìm các quy trình đáng ngờ và vô hiệu hóa chúng.

Xem thêm: hotgirl ống nghiệm là ai

Cách ngăn chặn phần mềm đào Bitcoin trên máy tính của bạn

Giả sử máy tính của bạn không được cài đặt chương trình khai thác tiền độc hại, có một số cách để chặn khai thác tiền trong khi bạn duyệt.


*

Cách ngăn chặn hành vi đào Bitcoin trên máy tính của bạn

Tắt JavaScript trên các trang web cụ thểBộ chặn đào Bitcoin ẩn trên trình duyệt

Nếu bạn không muốn sử dụng trình chặn quảng cáo hoặc chỉ muốn chặn cụ thể việc khai thác Bitcoin ẩn trên trình duyệt của mình, có một số tiện ích mở rộng có sẵn

– No Miner (Chrome, Firefox, Opera)

– MinerBlock (Chrome, Firefox, Opera)

– AntiMiner (Chrome)

– Coin-Hive Blocker (Chrome)

Xem thêm: bài hát không cần biết em là ai

Phần mềm chống phần mềm độc hại

Mặc dù các trình duyệt vẫn chưa thích nghi để chặn các công cụ khai thác tiền điện tử (hoặc ít nhất là biến chúng thành một tùy chọn tham gia), một số phần mềm chống phần mềm độc hại đã có. Malwarebytes, ví dụ, cung cấp tính năng chặn công cụ khai thác tiền điện tử trong gói đăng ký trả phí của nó.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp đến bạn được những kiến thức cần thiết. Nếu bạn cảm thấy bài viết hay và ý nghĩa thì đừng ngại để lại cho tôi một comment và một share nhé! Để nắm bắt được nhiều mẹo hay cũng như những kiến thức và tin tức về thị trường tiền ảo một cách nhanh nhất thì bạn đừng quên ghé thăm website của chúng tôi hằng ngày. Chúc bạn thành công!