Hướng Dẫn Cách Mua Chứng Khoán ) Online Qua 4 Bước Dễ Dàng

Bạn đang tìm hiểu cách mua cổ phiếu và mong muốn sở hữu cổ phiếu của một công ty nào đó ở Nhật để tăng thêm thu nhập . Rất đơn giản,bạn chỉ cần mở tài khoản chứng khoán ở Nhật rồi sau đó giao dịch cổ phiếu qua công ty chứng khoán là được.Bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách mua cổ phiếu qua công ty chứng khoán Rakuten Shoken ở Nhật.


Cách mua cổ phiếu trong nước Nhật

Trên sàn chứng khoán Rakuten ở Nhật,chúng ta không chỉ có thể mua được cổ phiếu của các công ty trong nước mà còn có thể mua được cổ phiếu của các công ty nước ngoài.Dưới đây mình sẽ làm mẫu các bước mua cổ phiếu trong nước Nhật qua công ty chứng khoán Rakuten Shoken.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Mua Chứng Khoán ) Online Qua 4 Bước Dễ Dàng

Bước 1: Đăng nhập vào Rakuten Shoken

Trước tiên hãy mở trang đăng nhập tài khoản của Rakuten Shoken.


Bước 2: Tìm kiếm công ty mà bạn muốn mua

①Tại giao diện trang chủ,các bạn nhập tên công ty hoặc mã số thị trường của công ty đó.② Sau đó nhấn vào biểu tượng tìm kiếm kế bên phải để tìm.


*
Tìm kiếm

Sau khi hệ thông xuất ra kết quả tìm kiếm, các bạn click vào công ty đó để mở giao diện giao dịch.Ví dụ mình muốn mua cổ phiếu của công ty アトム.


*
Kết quả tìm kiếm

Bước 3: Đặt lệnh giao dịch

Tại đây có 2 hình thức để mua cổ phiếu đó là 【現物買い-Mua bằng số dư tiền mặt trong tài khoản của bạn】và 【信用取引– Mua bằng hình thức ký quỹ tín dụng】.


Đối với những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán thì chưa nên vội sử dụng giao dịch ký quỹ vì độ rủi ro rất cao. Nếu bạn muốn mua cổ phiếu bằng tiện mặt đang có trong tài khoản chứng khoán thì hãy click vào【現物買い】.

Nếu bạn chưa sẵn sàng mua và bạn muốn tham khảo thêm các thông tin khác của công ty đó thì nhấn vào các mục khác như hình phía dưới.


*
Chọn mua tiền mặt

Sau đó màn hình giao dịch mua cổ phiếu sẽ hiện ra,có nhiều mục hơi khó nên mình sẽ giải thích chi tiết các mục như sau.

Từ vựng Tiếng Nhật liên quan đến giao dịch chứng khoánTừ khóaPhiên âmÝ nghĩa
現在値Genzai neGiá cổ phiếu tại thời điểm hiện tại trên thị trường
全日比Zenjitsu hiTỷ lệ(tăng/giảm so với ngày hôm trước)
出来高Deki dakaSố cổ phiếu đã giao dịch trong ngày
始値Hajima neGiá khởi điểm ngày hôm đó
高値Taka neGiá cao nhất trong ngày hôm đó
安値Yasu neGiá thấp nhất trong ngày hôm đó
買付可能金額Kaitsuke kanou kingakuSố tiền mà bạn có thể giao dịch(số dư tài khoản)
NISA 買付余力NISA kaitsuke yoryokuSố dư trong tài khoản NISA
市場Shi jouThị trường(Nên chọn 東証 và SOR有効)
数量Suu ryouSố phiếu muốn mua(lưu ý chỉ được mua từ đơn vị 100)
価格Ka kakuGiá cổ phiếu
指値Sashi neGiá bạn chỉ định muốn mua
成行Nari yukiMua cổ phiếu không chỉ định giá(giá sẽ tự động khớp nếu có người bán với giá rẻ nhất tại thời điểm đó)
執行条件Shikkou joukenĐiều kiện thi hành(giao dịch liền hay đặt ngày)
口座Kou zaLoại tài khoản muốn sủ dụng
取引暗証番号Torihiki Anshou BangouMật mã giao dịch chứng khoán
注文Chuu monĐặt lệnh giao dịch
Từ vựng tiếng Nhật liên quan đến chứng khoán

Ví dụ mình muốn mua liền 100 cổ phiếu của アトム, giá cổ phiếu theo realtime và mua vào tài khoản Tokutei thì đặt lệnh giao dịch như sau.


*
Giao dịch

Bước 4: Giao dịch thành công

Sau khi đặt lệnh giao, bạn sẽ nhận được thông báo 買い注文/受付完了. Tiếp theo hãy click vào 「注文照会・訂正・取消」để kiểm tra xem giao dịch của bạn đã được thực hiện chưa.Nếu lệnh được giao dịch khi khớp giá thì .

Xem thêm: thủ trưởng đơn vị là ai

Và cuối cùng, hãy quay trở lại trang chủ và click vào 保有商品一覧 để theo dõi cổ phiếu mà bạn đã mua.


*
Giao dịch thành công

Lưu ý khi mua cổ phiếu ở Nhật

Thị trường chứng khoán ở Nhật rất dễ đầu tư và sinh lợi nhuận nhưng nếu không chú ý bạn sẽ bị lỗ lúc nào không hay. Dưới đây là những điều lưu ý khi mua cổ phiếu của một công ty nào đó ở Nhật.

1. Theo dõi thị trường chứng khoán

Tùy theo phương pháp đầu tư của bạn là dài hạn hay ngắn hạn, nếu bạn chọn phương pháp đầu tư ngắn hạn thì không nên giao dịch những lúc thị trường có diễn biến xấu. Ngược lại nếu đầu tư dài hạn thì trước khi mua cổ phiếu của một công ty nào đó, bạn phải quan sát các chỉ số tăng trưởng lợi nhuận, báo cáo tài chính qua các thời kỳ và xu hướng của nó ra làm sao.

Nếu chưa có tài khoản chứng khoán ,các bạn cũng có thể hoàn toàn xem miễn phí các chỉ số kinh doanh ,lợi nhuận của mọi công ty trên trang YAHOO FINANCE, KABUTAN , TRADINGVIEW.

2. Vị trí của công ty trong ngành

Điều tiếp theo các bạn phải quan sát vị trí của công ty đó trong ngành như thế nào? Có khả năng cạnh tranh với các đối thủ không?

Ví dụ: Trong lĩnh vực mạng điện thoại di dộng thì có 3 công ty chính đó là KDDI, Softbank và NTT Docomo.

Các bạn có thể nghiên cứu thêm các ngành nghề khác TẠI ĐÂY.

3. Không được nôn nóng

Nhiều người có máu ăn thua, khi thấy cổ phiểu mình đang sở hữu vừa giảm xuống, liền lập tức bán đi rồi tiếp tục mua cổ phiếu khác mà không hề chú tâm tới chỉ số của công ty đó cũng như chính trị, xã hội dẫn đến thua lỗ triền miên.Cho nên các bạn cần ghi nhớ “Lợi nhuận đi liền với rủi ro”,”Đầu tư chứng khoán không phải là những ván cờ đen đỏ”. Phải đầu tư có kế hoạch, thời hạn(Dài hạn/Ngắn hạn) , nguyên tắc, mục tiêu rõ ràng.

Xem thêm: hotgirl ống nghiệm là ai

4. Không nên quá tự tin về bản thân và bảo thủ

Tự tin là một bản năng tất yếu trong cuộc sống, thế nhưng quá tự tin thì chưa giờ là điều tốt và nó sẽ cực kỳ nguy hiểm khi bạn đầu tư chứng khoán.

Thay vì quá tự tin và bảo thủ nếu bạn luôn học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng giao dịch thì thanh công sẽ dễ dàng đến với bạn. Bạn có thể trau dồi kiến thức chứng khoán, những bài học quý giá từ các cuốn sách hay về chứng khoán hay thường xuyên cập nhật tin tức hàng ngày từ các trang web uy tín chuyên về chứng khoán của thế giới như Bloomberg.com hay Yahoo Finance…

Tóm tắt

Trên đây mình đã hướng dẫn mọi người cách mua cổ phiếu ở Nhật qua sàn giao dịch chứng khoán Rakuten Shoken.Các bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức rồi hãy bắt tay vào đâu tư,chứ không nên nôn nóng nhé. Đặc biệt là những ai muốn đầu tư ngắn hạn dạng lướt sóng để nhanh chóng kiếm lợi nhuận.