Burstcoin Là Gì ? Burst Coin Có Điểm Gì Nổi Bật? Burst Là Gì

Hiện trong số đồng tiền ảo đang có mặt trên thị trường, đồng Burst đang được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao. Vậy Burst là gì? Đồng Burst Coin có điểm gì nổi bật. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Burstcoin Là Gì ? Burst Coin Có Điểm Gì Nổi Bật? Burst Là Gì

*

Burst là gì?

Burstcoin hay có tên gọi khác là Burst, đây là một đồng tiền kỹ thuật số cryptocurrency được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain. Burstcoin được giới thiệu trên diễn đàn bitcointalk.org vào ngày 10 tháng 8 năm 2014 dưới dạng tiền tệ dựa trên Nxt. Burstcoins hiện đang được khai thác bằng cách sử dụng một thuật toán được gọi là PoC, trong đó các thợ mỏ sử dụng máy tính để lưu thay vì sử dụng phương pháp kiểm tra chi phí năng lượng đắt tiền (PoW), bao gồm các hoạt động tính toán vĩnh viễn.

Yêu cầu về năng lượng đối với khai khoáng Burstcoin là tối thiểu so với hầu hết các thuật toán mật mã khác, làm cho Burstcoin trở thành một trong những năng lượng hiệu quả nhất trong lĩnh vực chứng minh cryptocurrencies. Những người tham gia có dung lượng đĩa được tính bằng gigabyte sẽ không còn nhận được khoản thu hồi đáng kể từ khai thác.

Nền tảng blockchain Nxt cho phép phát triển linh hoạt, đảm bảo phát triển tự do để tạo ra các ứng dụng của riêng mình. Theo nghĩa này, Burstcoin có thể được coi là một dự án ứng dụng mã hóa thế hệ kế tiếp.

Lịch sử phát triền đồng Burst

Burstcoin đã được phát hành trước công chúng vào ngày 10 tháng 8 năm 2014 trên trang web bitcointalk.org do nhà phát triển ban đầu đã biết dưới bí danh "Burstcoin". Danh tính thực của họ vẫn chưa được biết. Tiền xu đã được tung ra mà không có tiền xu ban đầu (ICO) hoặc tiền đúc. Khung genesis được công bố vào ngày 11 tháng 8 năm 2014. Khoảng một năm sau, nhà phát triển chính "Burstcoin" biến mất mà không có bất kỳ lời giải thích.

Xem thêm: kenny sang la ai

Là một dự án mã nguồn mở, các thành viên khác của cộng đồng sau đó đã tiếp quản sự phát triển của Burstcoin: vào ngày 11 tháng 1 năm 2016, một diễn đàn mới đã được tạo ra trên Bitcointalk.org bởi một thành viên cộng đồng cao cấp.

Vào ngày 22 tháng 7 năm 2017, một kẻ tấn công đã tấn công mạng Burst bằng các tin nhắn, khiến ví bị tai nạn và chia mạng thành nhiều. Vào ngày 11 tháng 8 năm 2017, sau cuộc tấn công spam, một nhóm phát triển mới gọi là PoC Consortium đã giới thiệu về Bitcointalk.org. Họ đã được đội ngũ phát triển trước đây công nhận là những người kế thừa được chỉ định cho Burst Reference Software.

*
Những đặc điểm nổi bật của Burst Coin

Burstcoin là thuật toán mật mã đầu tiên sử dụng thuật toán chứng minh dung lượng. Proof-of-capacity đã được thực hiện thành công bởi nhà phát triển ban đầu, đi theo cái tên "Burstcoin" trên diễn đàn bitcointalk.org.

Xem thêm: byoru là ai

Burstcoin là mã hoá cryptocurrency đầu tiên để thực hiện các hợp đồng thông minh "hoàn chỉnh Turing" trong môi trường sống dưới dạng các giao dịch tự động (AT), điều này xảy ra trước cả Ethereum và Counterparty. Việc áp dụng các hợp đồng thông minh này đã được thể hiện dưới hình thức xổ số phi tập trung đầu tiên trên thế giới. Nó trở thành chương trình đầu tiên chạy trên đầu trang của một blockchain theo cách phân cấp không tin cậy. Các trường hợp sử dụng khác của Giao dịch Tự động bao gồm phân quyền crowdfunding.

Một sự đổi mới gần đây của Burstcoin và Qora là các giao dịch chuỗi chéo (ACCT), cho phép thương mại phân quyền hoàn toàn giữa hai mật mã mà không cần bất kỳ bên thứ ba nào, cụ thể là trao đổi trực tuyến. Các giao dịch xuyên suốt đã được thực hiện thành công giữa blockchain của Burstcoin và Qora.

Vào ngày 27 tháng 12 năm 2017, các nhà phát triển Consortium của PoC đã phát hành một cuốn sách trắng mới mang tên The Burst Dymaxion. Nó mô tả việc thực hiện một mạng lưới chống sét dựa trên rối cho phép mở rộng tùy ý và các giao dịch nặc danh. Dymaxion hoạt động với các kênh thanh toán được mở bằng cách sử dụng công nghệ đồ thị hình trụ (DAG) chủ đạo trên đầu trang của chức năng chặn cuộc gọi Burst với giao thức Proof-of-Capacity.