Nghĩa Của Từ Bolt Là Gì ? (Từ Điển Anh Nuts & Bolts Là Gì

Anchor bolt là một trong những vật tư sử dụng trong các công trình xây dựng. Vậy anchor bolt là gì? Nó có tác dụng gì và tiêu chuẩn của nó như thế nào?

Bạn đang xem: Nghĩa Của Từ Bolt Là Gì ? (Từ Điển Anh Nuts & Bolts Là Gì


*

Bulong neo là gì?

1. Bulong neo là gì?

Bulong neo (hay còn gọi là bulong móng), đây là một trong những chi tiết rất quan trọng trong quá trình thi công xây dựng, đặc biệt là phần móng hay thi công tại các hệ thống điện, nhà xưởng, nhà máy... Bulong neo được dùng để cố định các kết cấu lại với nhau.Bạn đang xem: Bolt là gì

Bulong neo có rất nhiều loại, nhiều mẫu thiết kế đặc biệt độc quyền của các đơn vị sản xuất như: Bulong neo kiểu L, kiểu J, kiểu LA, kiểu JA, kiểu V…

2. Tác dụng của bulong neo

Như chúng ta đã biết, bulong neo được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực và ngành khác nhau. Tuy nhiên tác dụng cụ thể của bulong neo là gì? Chúng được sử dụng ra sao thì không phải ai cũng biết được. Sau đây là một số tác dụng của bulong neo:

Trong thi công nhà xưởng, nhà công nghiệp

Bulong neo có tác dụng bắt đế của chân cột của các nhà xưởng, những chân cột nay có tác dụng giúp tạo độ cứng và đảm bảo an toàn, vững chắc cho phần mái của nhà xưởng.

Trong thi công cột điện hay hệ thống đèn chiếu sáng

Xem thêm: mộc san là ai

Phần lớn cột điện và đèn chiếu sáng đều ở ngoài trời nên phần ren của bulong neo được mạ nhúng nóng để đảm bảo cho chúng không bị gỉ hay bị ăn mòn bởi axit, còn phần đầu của bulong thì được lắp thêm đai ốc có mũ.

Trong lắp đặt máy móc

Trong lắp đặt chân cẩu, cầu trục

Ngoài những tác dụng trên, bulong neo còn có tác dụng định vị các chân cầu trục, cầu cảng, hay các điểm neo giữ tàu thuyền tại các cảng biển

-> Tham khảo: Địa chỉ cung cấp Bulong neo móng


*

Thực tế bulong neo không có tiêu chuẩn cố định cụ thể nào cả

3. Tiêu chuẩn của bulong neo

Hiện nay có rất nhiều tài liệu cung cấp các tiêu chuẩn cụ thể của bulong neo. Tuy nhiên không phải công trình nào cũng có tiêu chuẩn đúng như vậy, bởi mỗi công trình lại có kết cấu và yêu cầu riêng. Từ đó bulong neo sẽ được sản xuất theo đơn đặt hàng và bản vẽ của các công trình cụ thể.

Bulong neo móng được sản xuất bởi vật liệu gì, chúng có chiều dài bao nhiêu, đường kính bao nhiêu, hình thức ra sao… tất cả những thông số này đều phải phụ thuộc vào các yếu tố như: công thức tính toán lực công trình thực tế. Sau đó bản thiết kế bulong neo sẽ được ra đời và đặt hàng theo đơn tại các đơn vị sản xuất.

Xem thêm: phạm dũng youtube là ai

Bạn có thể tham khảo bảng báo giá bulong neo hoặc liên hệ trực tiếp số lượng để nhận báo giá tốtnhất từ chúng tôi.