Bank Wire Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Wire Transfer Là Gì

Bank wire transfer là một trong nhiều cách giao dịch an toàn và tiện lợi nhất trong chuyển tiền qua ngân hàng giữa các quốc gia hiện nay, được hiểu đơn giản là Điện chuyển tiền qua ngân hàng

Bạn đang xem: Bank Wire Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Wire Transfer Là Gì

Để sử dụng được wire transfer thì chúng ta cần tạo cho mình một tài khoản ngân hàng và gửi tiền vào tài khoản đó để có thể gửi tiền cho người khác.

Sử dụng Bank Wire Transfer, chúng ta có thể trực tiếp chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người thụ hưởng. Đây là cách mà rất nhiều công ty công nghệ online chi trả tiền cho các nhà publisher khi làm việc cùng họ.

*
Bank Wire Transfer là cách chuyển tiền an toàn và thông dụng nhất hiện nay

Quy trình thực hiện Bank Wire Transfer như sau:

Nếu có giao dịch ngân hàng sẽ gửi thông báo để bảo đảm (thông qua hệ thống SWIFT hoặc Fedwire) cho ngân hàng nhận tiền, và yêu cầu được thanh toán theo thông tin mà khách hàng đã kê khai từ đầuThông báo này sẽ bao gồm những thỏa thuận và hướng dẫn thanh toán vì trên thế giới hiện này có rất nhiều ngân hàng do đó sẽ có những thỏa thuận khác nhau giữa các ngân hàng.Hiện nay những ngân hàng sẽ có cách thức riêng biệt nhưng thông thường thì các ngân hàng sẽ mở tài khoản chéo với nhau hoặc có cùng tài khoản trên ngân hàng trung gian (phía thứ 3) và sẽ cân bằng thông tin chuyển – nhận với nhau thông qua những tài khoản mã số này.

Bank Wire Transfer được xem là cách thức chuyển tiền quốc tế an toàn nhất hiện nay trên thế giới. Khi có thông tin người thụ hưởng chính xác thì tiền sẽ được chuyển nhanh chóng và không bị hoàn lại. Tuy vậy, mức phí giao dịch của hình thức này sẽ khác nhau tùy vào từng ngân hàng trên thế giới.

Xem thêm: vợ bạch công khanh là ai

Để chuyển tiền Bank Wire Transfer thì bạn cần:

SWIFT CODE ( Là chữ viết tắt của Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication – Mã nhận dạng ngân hàng chuẩn cho một ngân hàng cụ thể. Mỗi một ngân hàng sẽ có 1 mã Swiftcode để phân biệt với các ngân hàng khác trên thế giới. Mã Swift Code thường gồm 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự đều có những ý nghĩa riêng: Tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh.)Bank Account Number (Số tài khoản ngân hàng)Name (Tên người nhận tiền – Giống như tên trong tài khoản)Có thêm địa chỉ, số điện thoại để liên lạc.

Các ngân hàng hỗ trợ Bank Wire Transfer:

Hiện nay, tất cả các ngân hàng lớn nhỏ ở Việt Nam đều hỗ trợ chuyển tiền bằng Wire Transfer, bạn yêu cầu người gửi tiền gửi vào bất cứ ngân hàng nào mà bạn muốn nhận hoặc có tài khoản tại đó để thuận tiện giao dịch nhé.

Chú ý: Để không nhầm lẫn thông tin dẫn đến chậm trễ trong thời gian xử lý và đối chiếu, bạn nên liên hệ với ngân hàng cần giao dịch hoặc người nhận tiền (thụ hưởng) để thêm thông tin một cách chính xác nhất.

Xem thêm: ernest khalimov là ai

Thời gian nhận tiền từ nước ngoài chuyển về qua Bank Wire Transfer thông thường sẽ mất từ 2 đến 7 ngày làm việc. Trong nhiều trường hợp, thời gian chuyển tiền có thể lên tới 10 ngày làm việc vì tiền được chuyển từ chi nhánh của một ngân hàng bé, khi thực hiện thanh toán sẽ đi qua một số ngân hàng trung gian.