bà kẹ là ai

Thế giới tiếp tục không thể kỳ lạ gì với những truyền thuyết về những "ông bà kẹ" chuyên nghiệp gieo rắc nỗi hoảng hãi mang đến nhân loại. Được nghe biết rộng thoải mái như 1 loại vật cùn ác, tuy nhiên những con cái quỷ ác này nhập tưởng tượng của văn hóa truyền thống từng quốc gia lại không giống nhau. Có điểm, "bà kẹ" là 1 trong những người phụ phái đẹp phàn nàn khóc như nhập The Curse of La Llorona (Mẹ Ma Than Khóc La Llorona), điểm không giống lại là phù thủy với sừng Babaroga kinh sợ.

1. Mẹ Ma Than Khóc La Llorona tới từ Mexico

Bạn đang xem: bà kẹ là ai

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh sợ số 1 trái đất - Hình ảnh 1.

Truyện kể rằng, nhập thế kỷ 18 với nường Maria là 1 trong những phụ phái đẹp xinh đẹp nhất tuy nhiên bị ông xã ruồng rẫy. Quá đau nhức khi tận mắt chứng kiến cảnh "ông xã" nước ngoài tình, ả tiếp tục dìm bị tiêu diệt nhì người con rồi tự động vẫn. Người đời sau vẫn thấy hồn yêu tinh một người phụ phái đẹp phàn nàn khóc dọc bờ sông bên trên Mexico, mồm rên rỉ: "Ay, mis hijos!" (Ôi, những người con của tôi!).

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh sợ số 1 trái đất - Hình ảnh 2.

La Llorona hoặc rình bắt những đứa trẻ em đùa cạnh bờ sông, dìm bị tiêu diệt bọn chúng để thay thế thế mang đến những người con tiếp tục bị tiêu diệt của tớ. Người tớ tin tưởng rằng chỉ khi thực hiện chết trôi trẻ nhỏ, ả với những con cái vừa mới được đầu bầu. Hiện, La Llorona đang được vẫy vùng và gieo rắc nỗi hoảng cho những người theo dõi ngoài rạp nhập The Curse of La Llorona tự cỗ sậu "ông hoàng kinh dị" James Wan rứa trịch.

2. "Bà Kẹ" Wewe Gombel tới từ Indonesia

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh sợ số 1 trái đất - Hình ảnh 3.

Đến kể từ văn hóa truyền thống Java, Wewe Gombel là con cái yêu tinh chuyên nghiệp bắt cóc trẻ nhỏ được những người dân rộng lớn kể lại nhằm nạt nộ con cái bản thân ở yên lặng nhập mái ấm ko chạy lộn xộn ra bên ngoài đàng. Tương tự động truyền thuyết về yêu tinh ngực lâu năm ở VN, Wewe Gombel được nghe biết với cặp ngực lâu năm lòng thòng.

Ngày xưa bên trên Bukit Gombel, Semarang, Indonesia, một cặp phu nhân ông xã cộng đồng sinh sống cùng nhau tiếp tục lâu tuy nhiên chưa xuất hiện con cái. Sau lúc biết phu nhân bản thân vô sinh, người ông xã trở thành rét mướt nhạt nhẽo và xa vời lánh cô. Một ngày bại, cô phu nhân phát hiện ông xã bản thân tằng tịu với những người thiếu phụ không giống. Cơn phẫn nộ nổi lên, người phụ phái đẹp tiếp tục rời khỏi tay sát sợ hãi ông xã, tiếp sau đó tự động vẫn. Hồn yêu tinh của cô ấy trở thành Wewe Gombel, thông thường hoặc trộm những đứa trẻ em bị quăng quật rơi hoặc cha mẹ bạc đãi nhằm mang về nuôi nấng.

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh sợ số 1 trái đất - Hình ảnh 4.

Bà kẹ này sẽ không thực hiện sợ hãi bọn chúng, tuy nhiên chỉ che chở niềm nở như người bà rồi tiếp sau đó trả lại mang đến cha mẹ nếu như chúng ta biết xử thế đàng hoàng với con cháu. Wewe Gombel từng xuất hiện tại nhập tập dượt phim thứ nhất A Mother's Love (Tình Yêu Của Mẹ) nhập series Folklore (Truyện Dân Gian) của đài HBO nhập năm 2019. Tại quê mái ấm Indonesia, con cái yêu tinh này cũng từng xuất hiện tại trong số phim trong nước như Wewe Gombel (1998) hoặc Legenda Wewe Gombel (2012).

3. El Coco tới từ Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Trung và Nam Mỹ

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh sợ số 1 trái đất - Hình ảnh 5.

Bức giành giật "El Coco viếng thăm" của danh họa Goya.

Được biết cho tới bên trên Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha gần giống Trung và Nam Mỹ, El Coco là tai ác vật với kỹ năng chuyển đổi hình dạng. Vì thế không có bất kì ai biết chắc hẳn rằng thực sự El Coco nom thế nào là, chỉ hiểu được đó là một ông kẹ quí ăn thịt lũ trẻ em ko vâng tiếng. Hắn trốn bên dưới gầm chóng và phía trong gầm tủ ăn mặc quần áo những khi con trẻ ko Chịu đựng lên đường ngủ. Trong một vài nền văn hóa truyền thống, El Coco/ El Cuco/ El Cucuy thông thường được tế bào miêu tả như 1 người nam nhi đem áo choàng. Tại một vài điểm không giống, tai ác vật đó lại hóa trở nên một loại cá sấu loại với hoặc Long loại với răng nanh và nanh vuốt sắc và nhọn.

Xem thêm: Sức hút mãnh liệt của giày Balenciaga Speed Trainer Rep 1:1

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh sợ số 1 trái đất - Hình ảnh 6.

Ông Kẹ này xuất hiện tại trong số bộ phim truyền hình như "El Cucuy" (2012) hoặc "Cucuy: The Boogeyman" (2018).

4. Phù thủy với sừng Babaroga tới từ Croatia và Đông Âu

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh sợ số 1 trái đất - Hình ảnh 7.

Babaroga từng là chủ thể nhập bộ phim truyền hình kinh dị nằm trong thương hiệu phát triển năm 2017 vì chưng Matthew Dixon.

Đến giờ đây, người Croatia vẫn kể lẫn nhau nghe về mẩu truyện bà phù thủy với sừng Babaroga chuyên nghiệp săn bắn những đứa trẻ em hư hỏng. Trong bóng tối, Babaroga rình mò, bắt những đứa trẻ em, nhét nhập bao và đem chúng nó vào tuốt rừng sâu sắc rồi xé xác ăn thịt nhập hốc tối của mụ. Thông thường bà kẹ này tóm những trẻ nhỏ đi dạo long dong về muộn, nhiều lúc bà tớ chui kể từ những kẽ nứt bên trên xà nhà nhằm bắt lũ trẻ em tức thì bên trên chóng bọn chúng. Không chỉ phổ biến bên trên Croatia, Babaroga còn phát triển thành "bà tía bị" nổi tiếng từng Đông Âu.

5. Người vô diện Slender Man tới từ Trung Âu và Bắc Mỹ

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh sợ số 1 trái đất - Hình ảnh 8.

Tại Trung Âu và Bắc Mỹ, truyền thuyết về kẻ ko mặt mũi Slender Man thông thường nối liền với những vụ thất lạc bí hiểm. Những nhân hội chứng cho thấy chúng ta phát hiện ra thấp thông thoáng hình bóng một người nam nhi ko xuất hiện bên trên hiện tại ngôi trường, số không giống lại nhìn thấy những hình vẽ bí hiểm. Slender Man được tế bào miêu tả như 1 người nam nhi cao phi lý, đem vest đen sạm, không tồn tại mũi đôi mắt mồm, cả khuôn mặt mũi trống trải bóng. Hắn thông thường xuất thời điểm hiện tại bìa rừng, sau ngôi trường học tập, hẻm tối… Đáng hoảng rộng lớn, Slender Man với kỹ năng tinh chỉnh và điều khiển tâm trí người không giống, nhẹ nhõm thì khiến cho chúng ta rơi rụng trí, nặng nề thì bắt cóc người tớ (nhất là trẻ em con) và thịt chúng ta.

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh sợ số 1 trái đất - Hình ảnh 9.

Slender Man không thể kỳ lạ gì bên trên mùng hình ảnh khi từng xuất hiện tại nhập nhì bộ phim truyền hình nằm trong thương hiệu theo lần lượt nhập năm trước đó và 2018 hoặc kiệt tác "Always Watching: A Marble Hornets Story" (2015).

6. H'awouahoua tới từ châu Phi

Còn gì kinh sợ rộng lớn một ông kẹ ăn thịt trẻ em con? Đó là lúc ông kẹ này còn phủ lên mình bộ đồ áo được mạng kể từ những phần khung người nàn nhân tuy nhiên hắn tiếp tục ăn thịt trước đó. Tại Algeria và một vài nước châu Phi, những đứa trẻ em bị nạt nộ bị tiêu diệt khiếp vì chưng H'awouahoua. Một số dị bạn dạng thì kể rằng ông kẹ này còn có "đầu, tay trái khoáy và mặt mũi của một con cái khỉ, sừng của một con cái dê núi, ngực của một con cái rùa, một con cái tôm rồng to con trườn bên trên bàn tay nên, một chân từ là 1 con cái lừa và chân bại từ là 1 con cái báo đuôi bọ cạp to con, tóc là những con cái rắn oằn oại và đôi mắt thì cháy hừng hực như ngọn lửa".

Tạm kết

Thật rời khỏi sự xuất hiện tại của ông kẹ hoặc bà kẹ hoàn toàn có thể khởi đầu từ nỗ lực răn dậy con trẻ em biết vâng tiếng và đối xử chất lượng tốt. Nhưng lỡ đâu một ngày nọ những ông kẹ và bà kẹ này trỗi dậy và quấy rối cuộc sống đời thường của bọn chúng ta? The Curse of La Llorona hiện tại đang trình chiếu bên trên những rạp bên trên cả nước.