bà chủ trung tâm thúy nga là ai

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Đối với những khái niệm không giống, coi Thúy Nga.

Bạn đang xem: bà chủ trung tâm thúy nga là ai

Thúy Nga Productions, Ltd.

Logo của Trung tâm Thúy Nga hiện tại tại

Loại hình

Tư nhân
Ngành nghềÂm nhạc
Các mô hình truyền thông
Thành lập1972; 51 năm trước, TP Sài Gòn,  Việt Nam Cộng hòa
Tái trở nên lập:
1983; 40 năm trước, Paris, PhápPháp
Người sáng sủa lậpTô Văn Lai
Trụ sở chínhHoa KỳWestminster, California
Khu vực hoạt độngNgười Việt hải ngoại

Thành viên chủ chốt

Marie Tô Ngọc Thủy
Paul Huỳnh Thi
Sản phẩmParis By Night
Thuy Nga Music Box
Phim ảnh
CD
DVD
Thúy Nga Radio
Tạp chí Văn Nghệ
Truyện đọc
VietfaceTV
Sản phẩm âm thanh quánh biệt
Khẩu hiệuThe ultimate quality source in Vietnamese music production.
WebsiteHoa Kỳthuynga.com
Hoa Kỳthuyngashop.com
Canadathuyngato.com
Hoa KỳFacebook Thuy Nga - Paris By Night
Hoa KỳYoutube Thuy Nga
Hoa KỳYoutube Thuy Nga Radio
Biểu trưng của Trung tâm Thuý Nga trước năm 2011

Thúy Nga Paris còn được nghe biết bên dưới cái brand name đầu tiên là Thúy Nga Productions hoặc Trung tâm Thúy Nga là 1 trong mỗi mái ấm tổ chức triển khai màn trình diễn và phát triển những thành phầm băng đĩa ca múa nhạc lớn số 1 của những người Việt hải nước ngoài. Sản phẩm phổ biến nhất của Trung tâm Thúy Nga là những công tác ca vũ nhạc kịch tổ hợp (đại nhạc hội) Paris by Night và những live show.

Lịch sử tạo hình và vạc triển[sửa | sửa mã nguồn]

Thời kỳ nhập nước[sửa | sửa mã nguồn]

Nguyên thủy Trung tâm Thúy Nga được xây dựng bên trên TP Sài Gòn (nay là Thành phố Hồ Chí Minh) năm 1972 phát triển băng nhạc. Cửa hiệu của Thúy Nga trực thuộc Thương xá Tam Đa (Crystal Palace) bên trên lối Lê Thánh Tôn. Những thương hiệu tuổi hạc vì thế Thúy Nga phát triển lúc còn nội địa là Khánh Ly, Thái Thanh, Thanh Tuyền... Ngoài tân nhạc Thúy Nga còn tạo ra băng cải lương lậu.[1] Chủ nhân là ông Tô Văn Lai.

Trung tâm Thúy Nga là đơn vị chức năng phát triển những bài bác hát của những ca sĩ nhạc vàng trước năm 1975 và khá thành công xuất sắc như Thanh Tuyền, Khánh Ly...

Ra hải ngoại[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1975, Khi cơ quan ban ngành TP Sài Gòn sụp sập thì Trung tâm Thúy Nga dừng sinh hoạt. tổ ấm Tô Văn Lai vượt biên giới và được quý phái Pháp tị nạnh nàn nhập thời điểm cuối năm 1976. Lúc đầu ông Lai chuồn bơm xăng, bà xã ông-bà Thúy hé một siêu thị băng đĩa nhỏ nhập ngõ hẹp ở Paris và sinh nhai bằng sự việc in quý phái những băng đĩa cũ một cơ hội tay chân nhằm đưa theo buôn bán, rồi kể từ từ phát triển những công tác ca nhạc. Lúc cơ những công tác của Thúy Nga được phát triển và phát triển bên trên Paris, nội dung là những tuồng cải lương lậu, tiếp sau đó mới nhất dần dần trở nên tân tiến trở nên công tác ca nhạc kịch múa tổ hợp Paris By Night như được biết về sau.

Sản phẩm thành công xuất sắc nhất của Thúy Nga là loạt công tác ca nhạc Paris by Night. Paris được ghi nhận nhập thương hiệu của công tác vì như thế chủ yếu này đó là điểm khởi lập fake Thúy Nga lên tuyến đường thành công xuất sắc tỏa nắng. Paris by Night là 1 công tác theo đòi phân mục "đại nhạc hội" bao hàm đa số những phân mục tân nhạc, nhạc vàng, cổ nhạc, múa, sau bửa túc thêm thắt hài kịch, phóng sự, nhạc chủ thể... Hai MC phổ biến và đang được ràng buộc nhiều năm với công tác là Nguyễn Ngọc Ngạn và Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Nguyễn Ngọc Ngạn là 1 trong mỗi mái ấm văn phổ biến với rất nhiều cuốn sách hút khách, còn Nguyễn Cao Kỳ Duyên được nghe biết trước không còn là đàn bà của cựu Thủ tướng mạo và Phó tổng thống nước Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Cao Kỳ.

Thúy Nga Paris quý phái thế kỷ 21, không phải như tên thường gọi vẹn toàn thủy, ni đặt điều trụ sở chủ yếu ở Westminster, California (Hoa Kỳ). Trung tâm này còn tồn tại Trụ sở sinh hoạt ở Paris (Pháp); Toronto (Ontario, Canada); Bankstown (Sydney, Australia). Chi nhánh nước Australia tiếp sau đó ngừng hoạt động. Năm năm trước, Trụ sở bên trên Paris đầu tiên ngừng hoạt động, cùng theo với này đó là trang bán sản phẩm online thuynga.fr

Xem thêm: nguyễn thục anh bệnh viện hạnh phúc là ai

Các sản phẩm[sửa | sửa mã nguồn]

Các kiệt tác trình diễn[sửa | sửa mã nguồn]

Các công tác Paris By Night vì thế Trung tâm Thúy Nga thông thường dàn dựng là những công tác tạp kỹ bao hàm nhiều phân mục nhạc nhằm rất có thể tiếp cận sở trường âm thanh đại số đông người theo dõi. Trong những công tác màn trình diễn, với một số trong những nhạc phẩm của những nhạc sĩ hiện tại sinh sinh sống nội địa được tiến hành công tác. Tuy nhiên một số trong những nhạc sĩ phổ biến nội địa thông thường có khá nhiều sáng sủa tác buôn bán độc quyền cho tới Thúy Nga như Châu Kỳ, Nguyễn Ánh 9, Lê Hựu Hà, Quốc Dũng, Phú Quang và mới đây những nhạc sĩ nhạc con trẻ như Thái Thịnh, Minh Khang, Lê Quang, Hoài An, Võ Hoài Phúc, Nguyễn Đức Cường, Lương bằng phẳng Quang,...

Các xung đột và tranh giành cãi[sửa | sửa mã nguồn]

Là một hạ tầng văn hóa truyền thống hải nước ngoài, Thúy Nga đáp ứng đa phần xã hội người Việt tị nạnh nàn. hầu hết công tác Paris by Night của Thúy Nga làm nên rời khỏi tranh giành cãi nhập xã hội người Việt hải nước ngoài.

Paris By Night 40 với chủ thể Mẹ quan trọng làm cho tranh giành cãi nhập xã hội người Việt hải nước ngoài.[2] Chương trình được phát triển nhân thời cơ Vu lan năm 1997, với một quãng phim cho tới bài bác hát "Ca dao mẹ" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đoạn phim minh họa bao gồm một quãng phim tư liệu nhập cơ với cảnh máy cất cánh pháo kích dân thông thường đang làm việc trốn bên trên miền Nam nước Việt Nam.[2] hầu hết người tức tức giận và nhận định rằng Thúy Nga đang được dê diếu Quân lực nước Việt Nam Cộng hòa nhằm mục đích nhằm lấy giờ chất lượng với chính phủ nước nhà nước Việt Nam.

Nhiều người đang được viết lách thư cho tới những tòa biên soạn lôi kéo tẩy chay Thúy Nga và đang được biểu tình trước trụ sở Thúy Nga. Thúy Nga nhận định rằng trên đây chỉ là 1 tình huống lầm lẫn vì thế một người chỉnh sửa phim ko thành thục (đạo trình diễn Lưu Huỳnh). Cả nhị ông Tô Văn Lai và Nguyễn Ngọc Ngạn nên viết lách thư van lơn lỗi xã hội trong những tờ báo rộng lớn.[2]

Tại Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

Tại nước Việt Nam, những băng đĩa của Thúy Nga ko được luật lệ tồn tại đầu tiên, tuy nhiên băng đĩa lậu ko khó khăn mua sắm. Một số ca sĩ quốc nội trình trình diễn cho tới Thúy Nga đã và đang từng bị cấm sinh hoạt sau thời điểm về nước.[3]

Các báo chí truyền thông nội địa cũng thông thường xuyên chỉ trích nội dung của Paris by Night và nhận định rằng Thúy Nga đang được "thực hiện tại những chiến dịch tư tưởng chiến kháng đập phá quê nhà khu đất nước". Tuy nhiên, từ thời điểm năm 2004, sau thành công xuất sắc của vở kịch Con sáo quý phái sông, Thúy Nga chính thức phát triển những thành phầm của Sân khấu kịch Nụ cười cợt mới nhất rời khỏi hải nước ngoài. Và từ thời điểm năm 2010 về sau, một số trong những công tác của Thúy Nga được cơ quan ban ngành nước Việt Nam Đánh Giá cao, vượt trội là công tác "Paris By Night 99 - Tôi là kẻ Việt Nam", Paris By Night 106 - Lụa.

Giai đoạn 2008 - ni những đài truyền hình nội địa đang được và đang được liên minh với Thúy Nga nhằm phát triển công tác na ná cung ứng tư liệu, ví dụ như THVL hoặc VTC9 - Let's Viet. Từ ngày 19/4/2010, Thuý Nga liên minh với Lasta nhằm phát triển 60% nội dung kênh VTC9 - Let's Viet và hòa âm cho những nhạc phim, nhạc hiệu những công tác của Công ty này.

Những năm mới đây, với việc thay đổi của Thúy Nga, nằm trong với việc thông thông thoáng nhập quyết sách quản lý và vận hành của chính phủ nước nhà nước Việt Nam, nhiều ca sĩ nội địa đang được và đang được liên minh với Thúy Nga như Cẩm Ly, Đan Trường, Quang Dũng, Hoài Lâm,....cũng như các ca sĩ của Thúy Nga đang được về nước Việt Nam trình trình diễn như Thanh Hà, Ý Lan, Quang Lê, Mạnh Quỳnh, Phi Nhung...và tiên tiến nhất, năm 2018 là cô ca sĩ phổ biến Như Quỳnh đang được quay trở lại triển khai hàng loạt những live show và thực hiện Huấn luyện viên cho tới công tác Thần tượng Bolero. Các thành phầm của Trung tâm Thúy Nga lúc này tuy rằng vẫn ko được bày buôn bán công khai minh bạch tuy nhiên cũng đơn giản rất có thể mua sắm được ở nước Việt Nam.

Xem thêm: vậy là kết thúc rồi chẳng ai muốn cứ yêu càng đau

Vấn đề phiên bản quyền[sửa | sửa mã nguồn]

Vì yếu tố giấy má luật lệ và phê duyệt, Thúy Nga ko phát triển đầu tiên nội địa nước Việt Nam. Tuy nhiên, tổng số đĩa của trung tâm này thường niên dung nạp ở nước Việt Nam là rất rộng và cái brand name của trung tâm này khá không xa lạ với rất nhiều người dân, tuy nhiên đại số đông là những đĩa in quý phái lậu.[4]

Ở hải nước ngoài, biểu hiện quý phái băng lậu và lưu truyền bên trên mạng internet cũng thực hiện những trung tâm trớ trêu, tạo ra trở ngại tài chủ yếu, cho tới nỗi Nguyễn Ngọc Ngạn nên trình bày trực tiếp thắn "Khán fake phụ Thúy Nga, chứ Thúy Nga ko phụ lòng khán giả!..."[5]

Thúy Nga được giờ là thanh toán giao dịch chi phí tác quyền khá sòng phẳng lặng, tuy vậy thỉnh thoảng vẫn đang còn vài ba năng khiếu nại như vụ khiếu nại của Hoàng Tuấn, ông bầu ca sĩ Đan Trường, vụ người nghệ sỹ Kim Cương khiếu nại Hương Lan.[6] trái lại, Thúy Nga ko thể khởi khiếu nại Khi ca khúc độc quyền bị dùng nội địa na ná vụ Nhà xuất phiên bản Văn học tập dùng ngược luật lệ truyện ma mãnh vì thế Trung tâm Thúy Nga phát triển vì như thế những trở lo ngại pháp luật thân mật nhị nước Hoa Kỳ và nước Việt Nam.[7]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 • Cunningham, Stuart (2000). Floating Lives: The Media and Asian Diasporas. John Sinclair. University of Queensland Press. ISBN 0742511367.
 • Davé, Shilpa (2005). East Main Street: Asian American Popular Culture. LeiLani Nishime, Tasha G. Oren. Thành Phố New York University Press. ISBN 0814719635.
 • Karim, Karim Haiderali (2003). Media of Diaspora: Mapping the Globe. Routeledge. ISBN 0415279305.
 • Nguyen, Mimi Thi Nguyen (2007). Alien Encounters: Popular Culture in Asian America. Thuy Linh N. Tu. Duke University Press. ISBN 0822339226.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Diễn đàn Thúy Nga đầu tiên Lưu trữ 2007-06-19 bên trên Wayback Machine
 • Thuy Nga's European trang web site Lưu trữ 2005-06-08 bên trên Wayback Machine
 • Thuy Nga's United States trang web site
 • Kênh Clip đầu tiên của TT Thúy Nga bên trên Youtube
 • Đài truyền hình VietFace TV của Trung tâm Thúy Nga
 • Miratunes (Download & Listen to tát music, interviews and more of your favourite singers from Thuy Nga Lưu trữ 2017-09-15 bên trên Wayback Machine
 • A case of Copyright infringement by Thuy Nga
 • Nguyễn Ngọc Ngạn, Trông Lại Một Chặng Đường Lưu trữ 2016-10-05 bên trên Wayback Machine, nhân Kỉ niệm 25 năm Paris By Night, 2008
 • Thúy Nga Paris rất có thể ngừng hoạt động Lưu trữ 2010-01-20 bên trên Wayback Machine