asura là ai

Trong trái đất truyền thuyết Hindu, không những những vị thần Deva, tuy nhiên những Asura cũng rất được thiết kế muôn hình muôn vẻ. Kẻ nào thì cũng đều tài đảm bảo chất lượng, khiếp sợ và với đậm chất ngầu riêng rẽ, tuy rằng thông thường bại bên dưới tay những thần tuy nhiên vong mạng, vẫn nhằm lại nhiều sự kiêng dè hãi xen lẫn lộn ngưỡng mộ trong tâm loài người phàm trần.

Bạn đang xem: asura là ai

Asura (Phạn ngữ: असुर, dịch đi ra là A Tu La) là cách gọi những vị chiến thần nhập thần thoại Ấn Độ, luôn luôn giành giật giành quyền lực với Sura. Asura được miêu tả là một linh hồn quỷ nửa tốt nửa xấu. Với mặt mũi tốt, bởi Varuna dẫn đầu và gọi thương hiệu là Adityas. Còn mặt mũi xấu bởi Vritra dẫn đầu, thương hiệu Danavas. Trong kinh Vedic cổ, Indra và các vị chiến thần khác đều được gọi là Asura, song ở phiên bản hiện đại nhất, tức là bản lưu truyền gần phía trên, thì Asura là thương hiệu gọi công cộng của những ác thần còn Deva là những thiện thần. Hai người này cạnh giành giật với nhau, và Asura được coi là kẻ thù của thần linh hoặc là quỷ.

Asura nhập thần thoại Ấn độ được xếp công cộng các nhóm thần như Deva, Yaksha (các linh hồn vạn vật thiên nhiên, như Nymph nhập Hy Lạp) và Rakshasas (ma, quỷ). Mình ko thường xuyên Ấn Độ lắm nên cũng chỉ gọi qua loa, và thấy Asura được nhắc tới như người có tính cách khá thất thường. Cái này người tiêu dùng nào coi film trước Khi đánh anh Asura lửa băng nhập BnS sẽ thấy khá rõ, rằng song lúc thằng NPC nó yếu đuối, song lúc lại bừng lên như thằng điên. Và Asura này cũng vậy. Đôi lúc rấy nhẫn tâm, song lúc lại có thiện chí. Thông thường xây dựng cái gì đó, cũng có Khi phá hoại cái gì đó :> Vai trò của Asura nhập thần thoại như thể như các Titan hoặc quái vật đối lập với thần thánh nhập Hy Lạp, thì Asura là đối địch của thần linh.

Những Asura mạnh nhất

Banasura – Asura ngàn tay

Banasura là nam nhi của Bali (vị vua Asura đã trở nên thần Vishnu thu phục). Banasura thống trị một quốc gia to lớn. Ông tớ là 1 trong những Asura mạnh mẽ và uy lực cho tới nỗi những vị thần cũng nên nể sợ. Với 1000 cánh tay, Banasura với tuyệt chiêu nghịch tặc trống rỗng Mridanga vô cùng hoặc Khi kết phù hợp với điệu nhảy Tandava của thần Shiva. Chính vì vậy thần Shiva vô cùng lý tưởng và khoáng đạt ban mang lại Banasura một ước nguyện. Banasura cầu nài sự bảo đảm của thần Shiva.

Thế là kể từ cơ, nhờ được Shiva “bảo kê”, Banasura trời ko kiêng dè khu đất ko kiêng dè, dần dần trầm trồ tự cao hách dịch. Ông tớ với cùng 1 người phụ nữ xinh đẹp nhất là Usha tuy nhiên ông nhốt nhập một pháo đài trang nghiêm vì thế với rất nhiều kẻ ham muốn cho tới cầu hít nường. Usha đem lòng yêu thương Aniruddha – con cháu trai của thần Krishna (hóa thân thuộc của thần Vishnu khi đó). Trong một lượt 2 anh chị dấm dúi thậm thọt bị Banasura bắt bên trên trận, Aniruddha bị tống giam cầm. Thế tuy nhiên Banasura đâu ngờ rằng tôi đã chạm nên COCC.

Nghe tin cẩn con cháu trai bị tóm gọn, Krishna đem quân cho tới chất vấn tội. Hai mặt mũi giao đấu cùng nhau tuy nhiên Banasura rõ rệt ko nên đối thủ cạnh tranh, cả 1000 cánh tay của ông tớ bị Krishna thứu tự chặt đứt, chỉ từ lại 2. May thay cho thần Shiva kịp xuất hiện nay, cầu nài Krishna bỏ qua, Banasura nên nhận tội, thả Aniruddha và được cho phép trở thành thân thuộc với Usha.

Asura Mahishasura

asura-manh-nhat

Là nam nhi của Asura Ramba và một con cái trâu khuôn mẫu (thực đi ra là 1 trong những nàng tiểu thư bị bám điều nguyền), chủ yếu vì vậy tuy nhiên Mashiasura với hình dạng nửa người nửa trâu (Ngưu vương). Được thần lửa Agni – vốn liếng là 1 trong những người bảo trợ mang lại Ramba truyền tai nhau nước, Mashiasura tiến hành những điều nguyện cầu trở thành khẩn cho tới thần Brahma. thần Brahma lý tưởng với chân thành của Mashiasura và hứa ban mang lại hắn một điều ước. Mahishasura cầu nài được trở lên trên mạnh mẽ và uy lực rộng lớn bất kể loại vật này bên trên đời và tiếp tục không biến thành làm thịt vì thế bất kể loài người hoặc vị thần này cả. Brahma biết là mở miệng to vướng quai tuy nhiên lễ lạt của chính nó thì nhận không còn rồi, từ chối ko được.

Sau Khi được thỏa ước, Mahishasura chính thức đem quân tạo nên chiến những vương quốc không giống nhằm không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động. Nhờ sức khỏe vô địch, hắn tiến công đâu thắng cơ, tạo nên nhiều làm thịt chóc mọi nơi. Chưa tạm dừng tham lam vọng ở cơ, Mahishasura đem quân tiến công lên cả thiên giới, đập mang lại thần Indra sml.

Indra cho tới cầu nài sự viện trợ của 3 vị Trimurti. Họ xem sét sơ hở nhập điều nguyện cầu của Mashiasura. Hắn tớ cầu nài thần Brahma rằng sẽ không còn nhằm một vị thần hay như là 1 người con trai này rất có thể làm thịt hắn, vậy thì phụ nữ giới thì rất có thể. Thế là 3 vị nữ giới thần Laskmi, Parvati, Saraswati phù hợp sức khỏe của tớ, tạo nên nữ giới thần Durga.

Durga được những vị thần chuẩn bị vũ trang và thú cưỡi tận răng, đi ra nghênh chiến với lực lượng của Mahishasura. Mahishasura đang được nhập cơn thắng thế chợt thấy kể từ đâu xuất hiện nay một nữ giới thần cưỡi sư tử, hào quang quẻ lan đi ra oai nghi, khuôn mặt một vừa hai phải xinh đẹp nhất một vừa hai phải dữ tợn, khiến cho hắn kiêng dè hãi ko biết nên ứng phó thế này. Cuộc giao đấu kéo dãn dài nhiều ngày, quân team của Mashishasura bị nữ giới thần Durga chi khử. Mashishasura người sử dụng phép màu biến đổi rất nhiều lần nhằm cố gắng cự với Durga vẫn bị nữ giới thần làm thịt. Các Deva nghe tin cẩn thắng trận đều thở phào nhẹ nhõm nhõm

Asura Raktabija

Raktabija

Chẳng rõ ràng xuất xứ của Asura này, chỉ hiểu được hắn với cùng 1 năng lượng đặc trưng (nghe tháp canh cũng bởi thần Brahma ban cho), từng một giọt tiết của hắn Khi ngấm xuống mặt mũi khu đất đều sẽ khởi tạo đi ra một nhân bạn dạng không giống của hắn (có đường nét giống như Điểm sáng của Hydra). Chính nhờ kĩ năng này, Raktabija giao đấu với nữ giới thần Durga ko chút nao núng, vì thế tiết chảy đi ra kể từ những chỗ bị thương hùn hắn đã có được cả một nhóm quân nhân bạn dạng. Cuối nằm trong nữ giới thần Kali xuất hiện nay, nốc sạch sẽ từng giọt tiết chảy đi ra của Raktabija, nhờ cơ mới nhất làm thịt được hắn. Do nốc rất nhiều tiết của Raktabija, khiến cho nữ giới thần Kali gần như là hóa điên, trở nên một nữ giới thần khiếp sợ, hiếu sát

Asura Hyranyakashipu

Hyranyakashipu

Asura với cái thương hiệu nhiều năm ngoằng khó khăn ghi nhớ này xuất hiện nay nhập truyền thuyết về 10 hóa thân thuộc của thần Vishnu. Hắn là chúa quỷ được ban kĩ năng gần như là bất tử. Hắn tiếp tục cầu nài thần Brahma ban mang lại hắn ước nguyện sẽ không còn lúc nào bị làm thịt vì thế vị thần hoặc loài người này, không biến thành làm thịt nhập buổi ngày hoặc đêm hôm, ở nhập căn nhà hoặc ở ngoài thiên nhiên. Sự nguyện cầu đúng mực về đối tượng người sử dụng, thời hạn và vị trí như thế tưởng như sẽ hỗ trợ mang lại Hyranyakashipu trở nên bất tử, khiến cho hắn trở thành kiêu ngạo và bắt quý khách thờ phụng hắn như vị thần vô thượng.

Thần Vishnu tiếp tục hóa thân thuộc trở thành Narasimha – một loại vật nửa người nửa sư tử, vậy là chẳng nên người cũng ko nên thần. Narasimha tiến công sập cái năng lượng điện của Hyranyakashipu, vậy là khiến cho hắn ko nên ở nhập căn nhà tuy nhiên cũng chưa hẳn ở ngoài thiên nhiên, và thần hóng đúng vào khi hoàng hít, khoảnh xung khắc ko nên buổi ngày cũng ko nên đêm hôm, người sử dụng những nanh vuốt của tớ xé xác Hyranyakashipu.

Xem thêm: nguyên phong là ai

Asura Rahu

Rahu

Trong truyền thuyết về việc khiếu nại Khuấy hải dương Sữa, Rahu là Asura có một không hai nốc được rượu bất tử. Đáng tiếc thay cho rượu một vừa hai phải xuống cho tới trong cổ họng thì bị thần Vishnu chém cất cánh đầu, số thực sự nhọ. Tuy nhưng, nhờ tận hưởng được chút rượu tuy nhiên Rahu ko bị tiêu diệt tuy nhiên phần đầu và phần thân thuộc trở nên 2 chòm sao: Rahu (La Hầu) và Ketu (Kế Đô).
Do căm hờn những vị thần nên Rahu vẫn cố há mồm nuốt Mặt Trăng và Mặt Trời tuy nhiên chỉ ngậm nhập được một khi vì thế khuôn mẫu trong cổ họng đã trở nên chặt đứt, chủ yếu vì vậy tuy nhiên sinh đi ra hiện tượng lạ nguyệt thực, nhật thực.

Asura Tarakasura

Tarakasura

Tarakasura là 1 trong những asura mạnh mẽ, tương truyền Khi hắn sinh đi ra thì trời long khu đất vì đã dùng lâu., thiên động đất động. Ngay kể từ nhỏ Tarakasura tiếp tục nuôi một côn trùng phẫn nộ ko team công cộng trời với những vị thần Deva vì thế chúng ta tiếp tục áp bức giống như loại Asura (có phiên bạn dạng thì kể rằng bởi thần Indra tiếp tục chọc đập phá và trở thành một con cái rắn nhằm gặm u của Tarakasura).
Tarakasura chỉ tồn tại một khát vọng có một không hai là vượt qua những vị thần. Hắn hiểu được sức khỏe là ko đầy đủ vì vậy tiếp tục người sử dụng sự tu luyện gian khổ hạnh của tớ thực hiện cảm động thần Brahma và nài thần ban cho chính mình sự bất tử. Brahma ko thể ban mang lại loại vật này quyền năng như vậy tuy nhiên rất có thể hùn hắn bất tử với những ĐK đi kèm theo. Chính chính vì thế ông tiếp tục ban mang lại Tarakasura điều chúc rằng tiếp tục chỉ bị làm thịt vì thế một người con cái của thần Shiva (lúc bấy giờ thần Shiva vẫn đang được FA vì thế phu nhân đầu là nường Sati tiếp tục bị tiêu diệt, vậy cho nên cũng chẳng với nhọt con cái này cả).

Có được sự ban ân của thần Brahma, Tarakasura thoải mái tự tin đoạt được trái đất và thiết kế quân team. Hắn với mọi chiến tướng tá đem quân tiến công lên thiên giới, đả bại chư thần, sở hữu thiên giới nhập một thời hạn. Chư thần thất bại trận chạy chuồn cầu cứu vớt (và cũng chính là trách cứ móc) thần Brahma. Thần Brahma bật mý nội dung sự bất tử của Tarakasura, thế là những chư thần bày đầy đủ từng phương pháp để “mai mối” mang lại thần Shiva lấy phu nhân, tức là nữ giới thần Parvati và Cấp Tốc đẻ mang lại chư thần một thằng cu là Kartikeya.

Kartikeya tuy rằng mới nhất 7 tuổi tác tuy nhiên vì thế phụ thân lớn nên đã và đang được kí thác mang lại trách nhiệm thống lĩnh quân team thiên giới, thực hiện niềm hy vọng mới nhất của toàn cỗ chư thần, ngăn chặn lực lượng của Tarakasura. Sau cuộc giao đấu khốc liệt, Karrtikeya làm thịt bị tiêu diệt được Tarakasura, tuy rằng vậy cậu nhỏ xíu cũng cảm nhận thấy tội lỗi và hối hận hận vì thế tiếp tục làm thịt chuồn một chiến thần mạnh mẽ như Tarakasura nên lâp đàn nguyện cầu mang lại vong hồn đối thủ cạnh tranh sớm siêu bay.

Asura Ravana

Ravana

Là “trùm cuối” nhập sử thi đua Ramayana, Ravana là chúa quỷ thống trị quốc gia Lanka (tức Sri Lanka ngày nay). Hắn là 1 trong những trong mỗi Asura mạnh mẽ, tài rất tốt với 10 đầu, đôi mươi tay. Người tớ mô tả sức khỏe của Ravana đem quý phái ngoài trái đất cmnl, thậm chí còn hắn tớ rất có thể ngồi bố trí lại địa điểm những hành tinh ranh theo đuổi ý ham muốn. Không chỉ thế, hắn còn là 1 trong những kẻ thông tuệ, tiếp liền toàn bộ thánh thư và kỹ năng và kiến thức bên trên đời. Ravana là bậc thầy trong số cỗ môn tiên tri, binh pháp, thẩm mỹ, khoa học tập và music. Ravana còn tồn tại kĩ năng nhân bạn dạng từng loại vật sinh sống. Hắn tiếp tục nhân bạn dạng nam nhi của tớ để sở hữu cho tới 10 vạn người con cái (lo cưới nài mang lại không còn đám này chắc chắn mệt mỏi nghỉ), chủ yếu chính vì thế tuy nhiên quân team của Ravana vô cùng mạnh mẽ. Dưới thời trị vì thế của Ravana, quốc gia Lanka tiếp tục tồn bên trên hàng ngàn năm, và đương nhiên hắn cũng là người với chiêm bao hùng bá, ham muốn vươn quyền lực tối cao cho tới cả thiên giới. Trông tạo nên hình trái khoáy là uy phong lẫm liệt, chư thần cũng nên lép vế.

Trong sử thi đua Ramayana, Ravana tiếp tục phạm phải một sai lầm không mong muốn mang về họa khử thân thuộc này là chuồn bắt cóc nường Sita – phu nhân của hoàng tử Rama (tức là phu nhân của anh hùng chính). Có phiên bạn dạng kể là vì hắn bị say mê vẻ đẹp của nường Sita, với phiên bạn dạng lại kể là vì hắn ham muốn trả thù oán mang lại em gái Shurrpanakha bị Rama hạn chế rơi rụng mũi.

Tương truyền nhập ổ bụng của Ravana với chứa chấp rượu bất tử bởi thần Brahma ban mang lại. Khi bị Rama làm thịt, hắn tiếp tục 1.200.000 tuổi tác.

Asura Kumbhakarna

Kumbhakarna

Là anh trai của Ravana và cũng là 1 trong những trong mỗi binh sĩ hùng vượt trội nhất nhập quân team của em bản thân, Kumbhakarna với vóc dáng vẻ lớn bự, lớn tưởng. Mỗi năm Kumbhakarna dành riêng hẳn 6 mon nhằm ngủ và mọi khi thức dậy đều ăn vô cùng khỏe mạnh (tương truyền rất có thể ăn cả thế giới). Theo truyền thuyết thì Khi Kumbhakarna cầu nài thần Brahma ban cho việc bất tử, ông tớ lại thưa khuyết điểm kể từ “bất tử” (Nityatva) trở thành kể từ “Buồn ngủ” (Nitratva), hoặc fake thần Brahma già cả rồi lãng tai, vậy cho nên kể từ cơ Kumbhakarna mới nhất với năng lượng ngủ nướng “khét lẹt” như thế.

Trong sử thi đua Ramayana, Khi quân của Ravana đang được thất bại trận, Ravana tiếp tục nên người sử dụng cho tới 1 vạn con cái voi chạy qua loa nhằm thức tỉnh được Kumbhakarna ngoài tiến độ “ngủ đông” của tớ, nhờ đi ra cứu vớt viện mang lại hắn. Kumbahakarna là 1 trong những Asura vô cùng hiểu đạo lý, ông răn dạy em trai nên trả lại nường Sita nhằm tách cuộc chiến tranh tuy nhiên Ravana cứng đầu ko đồng ý chấp thuận. Dù biết Ravana sai trái khoáy tuy nhiên vì thế lòng trung thành với chủ với em trai, Kumbhakarna vẫn đi ra trận, làm tan tác quân team của Rama. Tiếc thay cho, sau cuối nhập trận đấu tay song, Kumbhakarna bị Rama làm thịt. Tuy nhưng, người tớ vẫn thông thường mệnh danh ông tớ như hình hình họa về một anh hùng trung thành với chủ, nghĩa khí.

Asura Megnatha

Megnatha

Xem thêm: hiếu orion là ai

Megnatha, hoặc hay còn gọi là Indrajit (tức là “Người đoạt được thần Indra), là nam nhi của Ravana. Quả chính với câu “Hổ phụ sinh hổ tử”, Megnatha là 1 trong những binh sĩ vĩ đại tuy nhiên nhân thần đều nên nể kiêng dè, tương truyền Khi mới nhất sinh đi ra, Megnatha tiếp tục nổi tiếng khóc vang rền như sấm nổ. Ravana vô cùng kỳ vọng nhập đứa nam nhi này và ham muốn đứa bẻ trở nên bất tử. Không rất cần phải cầu nài thần thánh này cả, Ravana đi ra mệnh lệnh cho những hành tinh ranh nhập hệ Mặt Trời bố trí theo đuổi địa điểm phù hợp nhằm Megnatha được sinh đi ra với số phận bất tử. Tiếc thay cho từng sự bên trên đời đâu nên đều đo lường được như yêu cầu, sao Thổ là hình tinh ranh có một không hai ko tuân theo đuổi sự bố trí của Ravana, nếu như không tồn tại lẽ viên diện của trận đánh thân thuộc Ravana và hoàng tử Rama về sau tiếp tục với cùng 1 thành quả không giống.

Tuy ko thể bất tử tuy nhiên Megnatha vẫn được ông bô góp vốn đầu tư mang lại học tập thầy đảm bảo chất lượng là Shukra – thầy dạy dỗ của những Asura hùng vượt trội nhất (giống như Chiron nhập truyền thuyết Hy Lạp vậy). Megnatha được giáo dục và dùng thuần thục những loại binh khí và phép màu, tiếp liền binh pháp. Không chỉ thế, hắn còn là một binh sĩ có một không hai chiếm hữu 3 vũ trang của 3 vị Trimurti cơ là: đài sen Brahmanda Astra của thần Brahma, quyền trượng Vaishnavastra của thần Visnu, mũi thương hiệu Pashupatastra của thần Shiva.

Megnatha nhập sử thi đua Ramayana thậm chí còn tiếp tục vượt qua 2 bằng hữu Rama và Laskmana gấp đôi, làm thịt sát 700 triệu quân Vanara – lữ đoàn người khỉ của phe Rama trong tầm một ngày. Cuối nằm trong, Laskmana, nhờ tới sự tương hỗ của Vibhishana – người chú của Megnatha và cũng là 1 trong những kẻ phản bội, tiếp tục làm thịt được Megnatha. (Vibhishana tiếp tục dẫn Laskmana cho tới điểm đặt điều Yajna – một nghi tiết tế lửa của Megnatha tuy nhiên nếu như chi bỏ nó, theo đuổi điều thần Brahma, Megnatha có khả năng sẽ bị vượt qua. Rõ ràng, đó là một trận đấu ko được vô tư mang lại Megnatha.