ai sẽ là chủ tịch hà nội

  • Quốc Phương
  • BBC News Tiếng Việt, London

Chức Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội Thủ Đô của ông Nguyễn Đức Chung (phải) ni được thay cho bởi ông Chu Ngọc Anh

Bạn đang xem: ai sẽ là chủ tịch hà nội

Nguồn hình hình ảnh, NHAC NGUYEN/Getty Images

Chụp lại hình hình ảnh,

Chức Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội Thủ Đô của ông Nguyễn Đức Chung (phải) ni được thay cho bởi ông Chu Ngọc Anh

Một số mái ấm để ý thời sự, chủ yếu trị nước ta kể từ nội địa và hải nước ngoài comment sự khiếu nại tổ chức chính quyền Hà Nội Thủ Đô bến bãi nhiệm ông Nguyễn Đức Chung và bầu người không giống vô ghế Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành phố để thay thế thế.

Ngày 25/9/2020, tổ chức chính quyền Hà Nội Thủ Đô dự loài kiến bến bãi nhiệm ông Nguyễn Đức Chung ngoài ghế Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố và bầu, chỉ định đương kim Sở trưởng Khoa học tập & Công nghệ, ông Chu Ngọc Anh thay cho thế ông Chung.

Nhân cơ hội này, hôm 24/9, một trong những mái ấm để ý thời sự và chủ yếu trị kể từ nước ta và hải nước ngoài thể hiện một trong những comment của tớ với Đài truyền hình BBC News Tiếng Việt.

Nhà văn Nguyễn Nguyên Bình (cựu Trung tá Quân team Nhân dân Việt Nam):

Ngay việc bao nhiêu thời điểm hôm nay báo chí truyền thông chủ yếu thống đang được rậm rịch loan tin tưởng HĐND thành phố Hồ Chí Minh HN "sẽ" họp nhằm bầu ông Chu Ngọc Anh thực hiện Chủ tịch thay cho ông Nguyễn Đức Chung thì đang được thấy với tín hiệu không giống thông thường. Sao báo chí truyền thông lại trình bày "chắc như bắp" rằng ông Chu Ngọc Anh tiếp tục trúng Chủ tịch được?

Đã gọi là "bầu" thì tối thiểu cũng cần với nhị ứng cử viên nhằm lựa chọn 1. Chỉ một người thì hoặc là chỉ định và hướng dẫn mang đến đoạn, ngoài tổ chức triển khai họp hành bầu cung cấp chi rơi rụng công tốn của; hoặc là sẽ không còn bầu được ai, nếu như ông Chu Ngọc Anh ko đầy đủ số phiếu quan trọng. Sự việc đặc biệt rất có thể ra mắt vì vậy một Lúc những Đại biểu thực sự được tạo công ty lá phiếu của tớ (giả thiết như vậy). Khi cơ liệu với cần đi tìm kiếm ứng cử viên không giống và lại cần tập trung một buổi họp không giống nhằm bầu cung cấp nữa không? Nói vậy thôi, cứ bám theo "truyền thống dân chủ" ở nước ta từ xưa cho tới ni thì làm những gì với chuyện động trời như vậy.

Vì vậy, trái khoáy với câu phương ngôn của các cụ từ trước "nói trước bước ko qua quýt mái ấm "; vô tình huống này thì rõ ràng là "nói trước bước vẫn qua"! Kết trái khoáy của bầu là "chỉ tấp tểnh trúng" (cũng như thông thường "chỉ tấp tểnh thầu" của những công ty dự án công trình cấp cho Quốc gia vô chống kinh tế tài chính cơ mà!).

Mà toàn bộ sự bầu cung cấp lựa lựa chọn nhân sự những cấp cho rồi cũng hao hao như cuộc bầu ông Chu Ngọc Anh thôi. Tất cả tùy theo ý chí của người dân có thực quyền!

Nhà báo Mạc Việt Hồng (Chủ biên báo Đàn Chim Việt Online, Warsaw, Ba Lan):

Việc bến bãi nhiệm ông Nguyễn Đức Chung có lẽ rằng ko khiến cho ngẫu nhiên ai bất thần, vì như thế để ý những chuyện xẩy ra thời gian gần đây với ông Chung thì đấy là bước thế tất. Ông Chu Ngọc Anh là kẻ thay cho thế rất có thể là bất thần với rất đông người. Nhưng tương tự như từ xưa cho tới ni, việc này là bố trí nhân sự của nội cỗ Đảng Cộng Sản, tuy nhiên "dân biết, dân bàn, dân kiểm tra", tuy nhiên như tất cả chúng ta thấy, tầm quan trọng của dân chúng Hà Nội Thủ Đô vô mẩu chuyện này đơn thuần không tên tuổi.

Quản lý một khu đô thị rộng lớn và nhộn nhịp dân như Hà Nội Thủ Đô đương nhiên với thật nhiều thử thách. Theo tôi, những yếu tố lớn số 1 là ô nhiễm và độc hại môi trường thiên nhiên, ách tắc giao thông vận tải, phúc lợi cho những người nghèo nàn. Rồi những yếu tố về quy hướng khu đô thị, cải tiến và phát triển giao thông vận tải công nằm trong.v.v.

Xem thêm: vậy là kết thúc rồi chẳng ai muốn cứ yêu càng đau

Không rõ ràng tân quản trị với thực hiện chất lượng rộng lớn bao nhiêu người nhiệm kỳ trước đó hay là không, tuy nhiên coi quy trình công tác làm việc thì ông cũng chính là người dân có nhiều tay nghề về quản lý và vận hành.

Về chuyện bầu cử, ứng cử thì nước ta là vương quốc đứng vô tốp cuối trái đất, thậm chí còn bại cả vương quốc láng giềng Campuchia, nên tôi suy nghĩ là chẳng với gì tuy nhiên đối chiếu cả.

Đành rằng bầu cử, ứng cứ ở nước ta từ trước cho tới ni đơn thuần fake hiệu, tuy nhiên không nhiều đi ra, xứng đáng lý đảng cũng nên thể hiện vài ba ứng cử viên, rồi dân lựa chọn sao thì lựa chọn, đảng quyết người tuy nhiên đảng ưng. Ít nhất, mặc dù là fake chuồn nữa, coi vậy cũng còn dễ dàng coi rộng lớn là phía trên chỉ thể hiện một anh hùng độc nhất, rồi thì thầm bầu cung cấp như thực.

Nhà báo Hải Đăng (tức Quốc Việt, kể từ Hà Nội):

Thách thức lớn số 1 so với tân Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội Thủ Đô ông Chu Ngọc Anh bám theo tôi là tuy nhiên Hà Nội Thủ Đô là một trong những mảnh đất nền "màu mỡ", tuy nhiên chắc chắn rằng ông cũng phải đối mặt với thật nhiều yếu tố tạo ra nhức đầu: hạ tầng thiếu vắng, ô nhiễm và độc hại bầu không khí, … nằm trong tác động bởi Covid-19. Ông cần làm thế nào vừa vặn triển khai xong trách nhiệm, vừa vặn chiếm được quyền lợi, tuy nhiên cần được tách chuồn vô vết xe cộ ụp của ông Chung, tức ko được tạo mếch lòng ai.

Không gì đáp ứng ông tiếp tục thực hiện chất lượng rộng lớn người nhiệm kỳ trước đó, song với đậm chất ngầu và cá tính của tớ thì rất có thể ông tiếp tục "an toàn".

Có thể đối chiếu việc bầu chỉ tồn tại một ứng cử viên cơ của Hà Nội Thủ Đô với quốc tế, như tình huống tân Thị trưởng Tokyo là một trong những ví dụ đối chiếu để xem vô.

Tôi thấy rằng những khu đô thị rộng lớn nhập vai trò trọng yếu so với sự cải tiến và phát triển kinh tế tài chính và chi phí vật dụng vương quốc. Chẳng hạn Anh Quốc với London, Nhật Bản với Tokyo, Nước Hàn với Seoul… Chỉ riêng biệt Tokyo đang được với GDP đạt mức gần 2.000 tỷ USD. Vì thế, người hàng đầu (đô trưởng) bên trên những khu đô thị vì vậy quan trọng cần với thực tài, với tầm coi xa xăm, quyết đoán… Chẳng hạn, bà Yuriko Koike, đô trưởng Tokyo lúc này từng với nội dung bài viết The Tokyo the World Needs (Tokyo tuy nhiên trái đất cần thiết đến) bên trên Project Syndicate, đã cho thấy tầm quan sát về một Tokyo nên sống mặc cả trái đất cần thiết.

Trong Lúc cơ, quy tế bào của những khu đô thị bên trên nước ta vốn liếng đang được vượt lên trên nhỏ nhỏ xíu, chưa xuất hiện tổ chức chính quyền khu đô thị thiệt sự (tính tản quyền yếu), tuy nhiên không giống với những nước, tiến độ tiến bộ cử và chỉ định đô trưởng ở nước ta đặc biệt rất khó có khu vực mang đến nhân tài, tuy nhiên nó chỉ ưu tiên thể hiện tại ý chí chủ yếu trị của Đảng. Và nên là, những khu đô thị nước ta đặc biệt khó khăn vượt qua tầm trái đất.

Kỹ sư Nguyễn Lân Thắng (từ Hà Nội):

Ông Nguyễn Đức Chung bị bến bãi nhiệm là đương nhiên vì như thế ông vừa vặn bị tổ chức chính quyền bắt giam cầm bởi có khá nhiều yếu tố sai phạm vô quản lý và vận hành. Tuy nhiên những sai phạm này là yếu tố đặc biệt thông thường ở những khu vực không giống. hầu hết quan lại chức không giống còn giắt sai phạm to hơn ông Chung, tuy nhiên chỉ bị kiểm điểm khiển trách cứ rồi lại được nối tiếp phụ trách chức vị cao hơn nữa. Nói vì vậy giúp xem việc ông Chung bị tóm gọn giam cầm, bị bến bãi nhiệm rất có thể là vì những thay cho thay đổi rộng lớn vô cán cân nặng quyền lực tối cao trong số những phe phái chủ yếu trị nước ta.

Ông Chu Ngọc Anh được người tớ trình bày là sẽ tiến hành bầu lên để thay thế mang đến ông Chung chẳng qua quýt thao tác hợp ý thức hóa sự chỉ định và hướng dẫn của đảng so với nhân sự chỉ huy thành phố Hồ Chí Minh Hà Nội Thủ Đô. Nếu là bầu thì tối thiểu cần với nhị người. Vì vậy chắc chắn rằng ông ấy tiếp tục thắng cuộc vô cuộc đua một người.

Xem thêm: vợ bạch công khanh là ai

Theo tôi, thử thách lớn số 1 bên trên Hà Nội Thủ Đô đó là việc quản lý và vận hành khu đô thị. Với một địa phận to lớn, với cùng một lượng dân ở to con, Hà Nội Thủ Đô yên cầu cần với cùng một cỗ máy quản lý và vận hành hiệu quả nhằm rất có thể quản lý điều hành được thành phố Hồ Chí Minh này. Những yếu tố tồn kho về giao thông vận tải, môi trường thiên nhiên, hắn tế, dạy dỗ... là hệ trái khoáy của một quy trình quản lý và vận hành yếu hèn xoàng xĩnh lâu lâu năm rất khó giải quyết và xử lý. Ông Ngọc Anh, ông Chung, hoặc những ông quản trị khác trước đây cơ đều là nhân sự bởi TW sắp xếp. Nếu không tồn tại những sự thay cho thay đổi kể từ TW thì Hà Nội Thủ Đô cũng ko coi khao khát gì rộng lớn vô bất kể ông quản trị nào là.

Còn về chuyện bầu và thay cho thế, người tớ trình bày đấy là cuộc bầu cử tuy nhiên thực ra là sự việc chỉ định và hướng dẫn nhân sự kể từ cấp cho tối đa vô cỗ máy chủ yếu trị. Người dân ko biết ông Ngọc Anh thực sự là ai, năng lượng thế nào là và bọn họ cũng ko được với chủ kiến gì trong công việc sắp xếp này.

Quý vị nhấp vào đường dẫn này nhằm bám theo dõi một hội luận vô loại Năm của Đài truyền hình BBC News Tiếng Việt về chủ thể với nội dung tương quan.

Tác giả

Bình luận