ái nhi là gì

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Mục kể từ này tương quan cho tới chủ thể dạy dỗ nam nữ và dục tình. tin tức ở trên đây hoàn toàn có thể không phù hợp với một vài đối tượng người tiêu dùng fan hâm mộ hoặc Khi truy vấn ở những điểm công nằm trong. Wikipedia ko phụ trách về những nội dung hoàn toàn có thể ko tương thích cho tới một vài người coi, coi cụ thể bên trên Wikipedia:Phủ nhận về nội dung.

Bạn đang xem: ái nhi là gì

Wikipedia giờ đồng hồ Việt không bảo đảm an toàn và ko Chịu trách móc nhiệm về tính chất pháp luật và phỏng đúng mực của những vấn đề với tương quan cho tới hắn học tập và sức mạnh. Độc fake cần thiết tương tác và nhận tư vấn kể từ những bác bỏ sĩ hoặc những Chuyên Viên. Khuyến cáo cẩn trọng Khi dùng những vấn đề này. Xem cụ thể bên trên Wikipedia:Phủ nhận hắn khoa và Wikipedia:Phủ nhận về nội dung.

Ái nhi (tiếng Anh: pedophilia hoặc paedophilia) là phiên bản năng hoặc thèm muốn dục tình lâu lâu năm và liên tiếp, phần nhiều hoặc toàn phần, so với trẻ nhỏ không đến tuổi hạc trở nên niên, thường thì ở bên dưới tuổi hạc 12.[1][2] Trong chẩn đoán hắn học tập, giới hạn tuổi đúng mực nhằm tính là ái nhi ở giới hạn tuổi từ xưa mới lớn cho đến 13.[1] Một người được xem như là ái nhi cần ở giới hạn tuổi tối thiểu là 16, tuy nhiên con trẻ nhập tuổi hạc thiếu niên cần to hơn đối tượng người tiêu dùng bị ngại tối thiểu 5 tuổi hạc thì mới có thể xem như là ái nhi.[1][2]

Trong phân loại DSM,[3] ái nhi nằm trong group rơi lệch dục tình, người dân có thể hiện ái nhi được gọi là kẻ ái nhi (tiếng Anh: pedophile). Hành vi lạm dụng quá dục tình trẻ nhỏ hoặc thường hay gọi là dục tình huyễn nhi, ấu dâm với tương quan cho tới hiện tượng lạ này. trái lại với hiện tượng lạ này là ái lão, Khi người bị rơi lệch dục tình hướng về người già nua.

Xem thêm: nguyễn thái luyện là ai

Thuật ngữ pedophilia với xuất xứ kể từ giờ đồng hồ Hy Lạp: παιδοφιλια, phiên âm: paidofilia, nhập cơ pais (παις) tức thị trẻ nhỏ hoặc nhỏ nhắn trai, filia (φιλια) là thương yêu, tình các bạn. Thuật ngữ vẹn toàn thủy của Hy Lạp cổ kính này được căn nhà tinh thần học tập người Áo Richard von Krafft-Ebing chính thức dùng nhập thuật ngữ tinh thần học tập "paedophilia erotica"[4] năm 1886.

Trong những nghành nghề dịch vụ ko trình độ, nhất là nhập truyền thông đại bọn chúng, ái nhi được dùng làm chỉ mối quan hệ dục tình với trẻ nhỏ không đến tuổi hạc trở nên niên hoặc những sinh hoạt tương quan cho tới phim hình ảnh kích dâm với trẻ nhỏ (sản xuất, tàng trữ, phân phối, sử dụng). Do những khái niệm về ái nhi ko đúng mực và không yên tâm, cường độ tồn bên trên của hiện tượng lạ ái nhi nhập xã hội ko thể xác lập bởi vì cách thức hoàn toàn có thể vượt lên trước vượt phạm vi của từng phương cơ hội khảo sát rõ ràng.

Xem thêm: kenny sang la ai

Nhầm lẫn lộn bên trên Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

Tại VN, tất cả chúng ta thông thường sử dụng cộng đồng kể từ "ấu dâm" nhằm chỉ cả những người dân "ái nhi" và những kẻ tội phạm xâm phạm dục tình với trẻ nhỏ (tiếng Anh gọi là child molestation). Nhưng theo không ít chủ ý Chuyên Viên, cần thiết phân biệt thân ái 2 định nghĩa này, vì như thế ko cần người "ái nhi" nào là cũng có thể có những hành động xâm ngại trẻ nhỏ. Tức là tội phạm xâm phạm dục tình trẻ nhỏ là ái nhi, tuy nhiên loại đem những kẻ này nhập tù là hành động xâm ngại dục tình trẻ nhỏ. Nếu không tồn tại những hành động như thế, những kẻ này vẫn tiếp tục là một trong công dân thông thường, mặc dù tư tưởng với suy nghĩ gì chuồn chăng nữa. Giống như việc con trai hoàn toàn có thể... suy nghĩ bậy tự do thoải mái về phái đẹp, tuy nhiên nếu như anh tao không tồn tại hành động ép buộc, quấy rối hoặc thực hiện điều gì cơ vi phạm pháp lý, anh vẫn tự tại.[5]

Định nghĩa[sửa | sửa mã nguồn]

Tuổi con trẻ em[sửa | sửa mã nguồn]

Trong một vài ba khái niệm, ái nhi chỉ nhỏ hẹp nhập phạm vi thèm muốn dục tình so với cá thể chưa tồn tại những thể hiện cải tiến và phát triển dục tình loại cấp cho.[6] Nhưng theo gót những khái niệm không giống (ví dụ Krafft-Ebing), ngoài khoảng chừng tuổi hạc cận kề mới lớn, hiện tượng lạ ái nhi còn hướng về phía những con cháu ở thời gian chớm mới lớn, nhập một không nhiều tình huống cả những con cháu sát không còn tuổi hạc mới lớn hoặc người mới nhất trưởng thành và cứng cáp tuy nhiên vẫn tồn tại những đường nét dáng vẻ hoặc cung cơ hội con trẻ con cái. Trẻ mới nhất rộng lớn thông thường mê hoặc không chỉ có so với những người dân ái nhi, mà còn phải cả so với những người dân nhập group rơi lệch dục tình với những người mới nhất rộng lớn (tiếng Anh: teleiophilia).

Hoàn toàn hoặc phần lớn[sửa | sửa mã nguồn]

Thông thông thường, Khi phiên bản năng thèm muốn dục tình của một người, trọn vẹn hoặc phần rộng lớn, chỉ mất so với trẻ nhỏ thì mới có thể xem như là hiện tượng lạ ái nhi. Khả năng con cái tình nhân thương trẻ nhỏ, được trẻ nhỏ thu hút, kỹ năng ban ngành sinh dục hoàn toàn có thể bị trẻ nhỏ kích ứng ở một số lượng giới hạn nhỏ là kỹ năng của phần đáng chú ý của loài người. Trong quy trình phân tích sự thay cho thay đổi thể tích dương vật (tiếng Anh: phallography), số người cảm biến kích ứng so với những hiệu quả "trẻ em" tương tự hoặc mạnh rộng lớn phản xạ so với những hiệu quả "người lớn" khoảng chừng vài ba chục Tỷ Lệ,[7] trong những khi tỉ trọng này ở group người được xem như là ái nhi chỉ vài ba Tỷ Lệ.[8]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Lệch lạc tình dục
  • Ái lão (Gerontophilia)
  • Ái vật
  • Bạo dâm
  • Khổ dâm
  • Miên dâm
  • Đồng tính luyến ái
  • Giao cấu với loại vật
  • Thị dâm
  • Ái tử thi

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Wikimedia Commons đạt thêm hình hình ảnh và phương tiện đi lại truyền đạt về Ái nhi.