ai là vua bóng đá

  • Thể thao
  • Hậu trường

Thứ bảy, 31/12/2022, 00:00 (GMT+7)

Pele chính thức được gọi là biệt danh "Vua bóng đá" từ thời điểm năm 1958, sau thời điểm ghi tứ bàn mang lại CLB Santos.

Bạn đang xem: ai là vua bóng đá

Ngày 26/2/1958, Santos đối đầu America-RJ ở vòng một Torneio Rio-Sao Paulo, giải đấu Một trong những CLB nhì bang Sao Paulo và Rio de Janeiro. Kết trái ngược, Pele ghi tứ bàn, chung Santos thắng 5-3.

Pele được gọi với biệt danh Vua đá bóng kể từ trước lúc vô địch World Cup phen đầu năm mới 1958. Ảnh: Divulgacao

Pele được gọi với biệt danh "Vua bóng đá" kể từ trước lúc vô địch World Cup phen đầu năm mới 1958. Ảnh: Divulgacao

Sau trận đấu, cố căn nhà báo Brazil Nelson Rodrigues bình luận: "Pele độc rung rinh bảng tỷ số, và tự động bản thân toan đoạt sản phẩm trận đấu". Quá tuyệt hảo vì chưng mùng trình thao diễn của trung phong lúc ấy mới mẻ 17 tuổi hạc, Rodrigues xưng tụng Pele là "Vị vua của bóng đá".

"Sự hiện hữu của Pele áp hòn đảo những cầu thủ không giống - này đó là khí hóa học của một vị vua, từ trên đầu cho tới chân. Khi anh nhận bóng rồi lừa qua chuyện phe đối lập, cảm hứng như 1 vị vua xua xua một thông thường dân ngu ngu dốt và tầm thường", căn nhà báo sinh vào năm 1912 ghi chép.

Xem thêm: đinh bộ lĩnh là ai

Theo căn nhà báo Ruy Castro, vô quyển tự động truyện O Anjo Pornografico xuất bạn dạng năm 1992, đấy là lần thứ nhất Pele được gọi là "Vua bóng đá".

Theo Globo, Khi trị xuất hiện Pele mới mẻ 17 tuổi hạc, Rodrigues tiếp tục thốt lên: "Nhìn coi, anh ấy chắc hẳn rằng là 1 trong những nhân tài. Bất kể là Michelangelo, Homer hoặc Dante, Pele đều rất có thể đứng ngang mặt hàng với họ".

Ba mon sau nội dung bài viết cơ, Pele nằm trong Brazil vô địch World Cup phen đầu năm mới 1958 ở Thụy Điển. Đó cũng chính là giải đấu khiến cho thương hiệu tuổi hạc ông được toàn cầu biết cho tới. Pele tiếp sau đó vô địch World Cup thêm thắt nhì phen, năm 1962 và 1970.

Xem thêm: ngọc phước là ai

Pele thương hiệu thiệt là Edson Arantes tự Nascimento. Trong một trong những buổi phỏng vấn với Sky Sports, ông bật mý thương hiệu của tớ được lấy hứng thú kể từ căn nhà chưng học tập người Mỹ Thomas Edison.

Bản thân mật tên thường gọi Khi tranh tài của ông - Pele - cũng là 1 trong những biệt danh. Lúc sinh tiền, lịch sử một thời Brazil từng giải thích: "Trong giờ đồng hồ Bồ Đào Nha, Khi bớt trái ngược bóng vì chưng chân, Cửa Hàng chúng tôi gọi này đó là Pe. Chắc tôi từng bớt lỗi nhiều nên đồng group gọi là "Pe-le" tức thị bớt mặt khác chuồn. Tôi ko mến biệt danh này lắm vì như thế thương hiệu thiệt tôi là Edson. Nhưng biệt danh cơ gắn kèm với tôi và được không ít người biết cho tới. mái ấm và người thân trong gia đình thì vẫn gọi tôi là Dico. Đó là tên thường gọi ở nhà đất của tôi".

Duy Đoàn (theo Globo)