ai là vợ hades

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Persephone

Nữ thần của trái đất ngầm, ngày xuân, hoa, thực vật

Bạn đang xem: ai là vợ hades

Nữ thần Persephone

Nơi ngự trịThế giới ngầm, Sicily, Đỉnh Olympus
Biểu tượngTrái lựu, phân tử ngũ ly, ngọn đuốc, hoa, con cái nai
Thông tin yêu cá nhân
Cha mẹZeus và Demeter
Anh chị emAreion, Athena, Aphrodite, Apollo, Artemis, Ares, Horae, Muses, Charites, Moirai, Hermes, Hephaistos, Dionysus, Heracles, Helen trở nên Troy, Perseus, Hebe, Enyo, Eris, Eileithyia, Plutus
Phối ngẫuHades
Con cáiMelinoe, Zagreus,Macaria
Tương ứng La MãProserpina

Persephone (tiếng Hy Lạp cổ đại: Περσεφόνη, Persephone) là bà hoàng Âm phủ, là nữ giới thần nhập Thần thoại Hy Lạp. Persephone là phụ nữ của thần Zeus và nữ giới thần nông nghiệp Demeter và là bà xã của thần Hades, là 1 người phụ nữ đẹp mắt như hoa khiến cho Hades say đắm. Tên của nữ giới thần tăng thêm ý nghĩa là "Kẻ phá huỷ hoại". Một thương hiệu không giống của nường là Kore đem ý tức là "đồng trinh"

cùng có một số bảo rằng thương hiệu hồi nhỏ nhắn của bà là Kore

Thần thoại[sửa | sửa mã nguồn]

Bắt cóc Persephone[sửa | sửa mã nguồn]

Bắt cóc Persephone

Theo truyền thuyết Hy Lạp, Persephone (tên hồi này đó là Kore) đang được hái hoa với mọi tiên nữ giới Nymph ở thảo nguyên vẹn, đột một nhành hoa thủy tiên nở tỏa nắng trước đôi mắt. Persephone một vừa hai phải cúi xuống toan hái nhành hoa, thì đột mặt mày khu đất nứt song, và bị Hades cưỡi ngựa đen ngòm bắt cóc nường về Âm phủ.

Cơn khó chịu của Demeter[sửa | sửa mã nguồn]

Mẹ của Persephone là Demeter thấy phụ nữ bị thất lạc cực kỳ khổ đau, bà căn vặn thần mặt mày trời Helios thì hiểu rằng Persephone đã biết thành Hades fake xuống Âm phủ. Khi phỏng vấn Zeus, thì Zeus trả lời: "Là bà xã của vua âm ti Hades thì không tồn tại gì thiệt thòi". Nghe vậy, hiểu rằng Zeus đồng ý việc phụ nữ bị tóm gọn cóc, Demeter cực kỳ tức phẫn uất, bà tách ngoài đỉnh Olympus và quăng quật việc làm hoa màu, đi ra đi tìm kiếm phụ nữ.

Nguồn gốc của tứ mùa[sửa | sửa mã nguồn]

Sự quay trở lại của Perspephone

Sau cơ, Zeus phái Hermes cho tới âm ti để lại với Hades hãy giải tỏa Persephone. Hades tuy rằng đồng ý, tuy nhiên trước lúc thả Persephone, ông fake cho tới nường trái khoáy lựu. Persephone luôn luôn kể từ chối từng món ăn đồ uống kể từ lúc tới âm ti, nhưng tại vì vẫn quá đói bụng, nường lấy 4 phân tử (hoặc 6 hạt) nhập số 12 phân tử đem nhập trái khoáy lựu nhằm ăn.

Xem thêm: nguyên phong là ai

Vì vậy, Persephone quay trở lại mặt mày Demeter. Mặt không giống, thần linh vẫn quy toan người vẫn ăn loại bên dưới âm ti, tiếp tục thuộc sở hữu âm ti. Do Persephone vẫn ăn lựu ở âm ti nên nường đang trở thành người của âm ti. Demeter phản đối kịch liệt, nhận định rằng Persephone bị xay buộc ăn lựu, tuy nhiên bà cũng ko thể chống lại quy toan của thần linh. Sau cơ, Zeus phán Persephone tiếp tục sinh sống ở âm ti theo đòi số phân tử lựu nường vẫn ăn, tức là 1/3 (hoặc 1/2) của 1 năm Persephone tiếp tục ở âm ti. Persephone kết duyên với Hades phát triển thành nữ vương âm ti. Còn Demeter, chỉ nhập thời hạn phụ nữ ở âm ti mới nhất dừng việc làm hoa màu. Lúc cơ, hoa màu thô héo và cơ là sự việc khởi điểm cho tới ngày đông.

Khi Persephone quay trở lại hạ giới, khiến cho sự vui sướng mừng của u nường là nữ giới thần nông nghiệp Demeter phủ rộng từng mặt mày khu đất, đưa đến ngày xuân. Vì vậy, Persephone còn được ví là nữ giới thần ngày xuân.

Truyền thuyết khác[sửa | sửa mã nguồn]

Menthe (Minthe)[sửa | sửa mã nguồn]

Một mẩu truyện nước ngoài tình rất hiếm của Hades

Vị vua địa phủ Hades lỡ bám nhập tin yêu tháp canh đem tư tình với Menthe, tiên nữ giới của sông Cocytus. Persephone nổi lòng ghen ghét ngay lập tức nguyền Menthe biến hóa nường trở nên cỏ gàn bị người tao dẫm giẫm. Loài cỏ này được gọi là bạc hà, luôn luôn lan mùi thơm báo cho những người tao biết điểm ở của tớ.

Xem thêm: chồng của cúc tịnh y là ai

Cũng đem thuyết thưa vua âm ti Hades khi cút đi dạo bên trên mặt mày khu đất phát hiện ra nường và toan chống đoạt. Nhưng Persephone tự cũng trở thành chống đoạt nhận biết ngay lập tức biến hóa Menthe trở nên cỏ gàn đem mùi thơm ẩn ỉm nhập những vết bụi râm nhằm tách góc nhìn của Hades.

Adonis[sửa | sửa mã nguồn]

Một mẩu truyện nước ngoài tình của Persephone

Công chúa xứ Syria là Myrrha đem quan hệ xác thịt với chủ yếu vua phụ thân Theias nhập bóng tối và sinh đi ra Adonis. Ngay khi sinh ra Adonis vẫn là 1 trong những đứa nhỏ nhắn cực kỳ đẹp mắt trai cho tới nỗi thần tình thương yêu Aphrodite vẫn lấy chàng ỉm nhập một chiếc rương nhỏ và gởi cho tới Persephone vùng âm ti xem chừng. Nhưng rồi chủ yếu Persephone cũng trở thành hấp dẫn vì thế vẻ đẹp mắt của đứa nhỏ nhắn và kể từ chối trả này lại cho tới Aphrodite. Chuyện cho tới tai Zeus, ông phán Adonis kể từ ngày xuân cho tới ngày hè tiếp tục ở với Aphrodite, kể từ ngày thu cho tới ngày đông tiếp tục ở với Persephone. Nhưng cho dù ngày thu cho tới, rồi ngày đông cho tới tuy nhiên Aphrodite cũng ko trả lại Adonis cho tới Persephone. Việc này khiến cho Persephone khó chịu ngay lập tức kể lễ với tình nhân của Aphrodite là thần cuộc chiến tranh Ares. Ares biết chuyên nghiệp cực kỳ tức phẫn uất, chàng trở thành con cái heo lòi hung tợn đâm bị tiêu diệt Adonis. Máu của Adonis chảy đi ra nở trở nên hoa Anemone (hải quỳ). Cũng đem chuyện kể rằng: mang 1 ngày nữ giới thần Aphrodite đang được ngồi nghịch tặc với nam nhi Eros, cậu nhỏ nhắn test phun cung vô tình đâm trúng mũi thương hiệu vàng nhập tay của nữ giới thần. Đúng khi cơ chàng trai Adonis săn bắn qua loa. Aphrodite yêu thương chàng ngay lập tức tức tương khắc và ngày ngày theo đòi chàng. Nữ thần thông thường dặn dò Adonis nên săn bắn những con vật nhỏ, ko săn bắn những con vật rộng lớn dễ dàng nguy nan. Nhưng một ngày đem việc, nữ giới thần cần cút vẫn ko hề quên nhắn gửi Adonis. Nhưng khi phát hiện ra con cái heo lòi to tướng tướng mạo, Adonis quên bẵng tiếng nhắn gửi và phun con cái heo cơ. Hậu trái khoáy đó là con cái heo lồng lên và húc bị tiêu diệt Adonis. Aphrodite vô nằm trong khổ đau. Nàng người sử dụng rượu thánh của tớ biến hóa Adonis trở nên một loại hoa mang tên là hoa thu khuôn đơn.

Các mục liên quan[sửa | sửa mã nguồn]

  • Hades
  • Demeter
  • Thất Nữ (chòm sao)
  • Proserpina (Thần thoại La Mã)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]