ai là thủ môn xuất sắc nhất thế giới

toplist.vn

Top 10 Thủ môn chất lượng nhất toàn cầu hiện tại nay

Green Apple 24250 1 Báo lỗi

Bạn đang xem: ai là thủ môn xuất sắc nhất thế giới

Vai trò của thủ môn nhập group bóng khi nào thì cũng cần thiết nhập tiến công tương tự nhập phòng vệ. Mục chi tiêu của thủ môn là ngăn ko cho tới group đối phương nghịch ngợm ... coi tăng...xa rộng lớn group của mình nhằm đáp ứng không thay đổi tỷ trọng thắng của group. Năng lực thủ môn vẫn đảm nói rằng nhiều thủ môn luôn luôn chất lượng nhập trận đấu rất có thể lan sáng sủa. Dưới đó là 10 thủ môn chất lượng nhất toàn cầu lúc bấy giờ, những thủ môn vẫn với những mùng trình trình diễn bên trên sảnh cỏ vô nằm trong xuất sắc!

 1. Top 1

  Alisson Ramses Becker, thủ môn người Brazil là đồng mùi hương của Ederson và là kẻ cản phá huỷ tuyệt vời! Alisson Becker và Ederson gần như là ngang nhau về kỹ năng và cả nhì đều chiếm hữu đôi bàn chân nhanh chóng nhẹn, càn quét dọn tận xương, nằm trong tư thế tỉnh bơ là 1 trong trong mỗi nguyên nhân hỗ trợ cho cầu thủ người Brazil cứu vớt bại vô số thứ tự. Từ Internacional ở Brazil cho tới Roma và lúc này là Liverpool, Becker luôn luôn thể hiện tại sự chất lượng nhập kỹ năng lựa chọn địa điểm, bản năng và từng phẩm hóa học không giống tuy nhiên một thủ môn rất có thể băng qua. Thủ môn số một người Brazil với cùng 1 list nhiều năm những phần thưởng cá thể. Anh ấy cũng lọt được vào Đội hình tiêu biểu vượt trội của năm ở Premier League tuy nhiên group của anh ấy ấy chỉ về nhì.

  Không nên tình cờ tuy nhiên sự xuất hiện tại của thủ môn Alisson Becker vẫn xúc tiến sự cai trị của group bóng Liverpool ở giải Ngoại hạng Anh, bên cạnh đó đưa đến một yếu tố kinh hãi ở giải đấu UEFA Champions League. Mặc cho dù giành được thương hiệu Ballon d'Or Yacine Quý giá thứ tự trước tiên ko nên là kết quả đơn giản tuy nhiên cầu thủ người Brazil rất có thể sẽ sở hữu thời cơ tiến thủ xa thẳm rộng lớn một ít nhập list thủ môn chất lượng nhất nếu như không vì thế gặp chấn thương liên tiếp vẫn kéo dãn thời hạn tranh tài của anh ấy ấy. Anh vẫn lập công ở FA và League Cup, trở nên người hùng làm bàn cho tới Liverpool trước Chelsea.

  Câu lạc bộ: Liverpool

  Giữ tinh khiết lưới: 136 trận

  Các thương hiệu vẫn giành được: Champions League, Ngoại hạng Anh, FA Cup, Copa America, UEFA Super Cup, FIFA Club World Cup

 2. Top 2

  Courtois được nghe biết là 1 trong cầu thủ soccer có trách nhiệm người Bỉ. Anh ấy nghịch ngợm ở địa điểm thủ môn cho tới câu lạc cỗ soccer La Liga Real Madrid và group tuyển chọn vương quốc Bỉ. Thibaut từng với cùng 1 trận trình làng cung cấp cao với Genk nhập năm 2008 và tiếp sau đó anh vẫn gửi cho tới Chelsea nhập năm 2011. Courtois vẫn với thời cơ được lan sáng sủa tức thì sau sự đi ra chuồn của David De Gea và Tính từ lúc bại anh ấy vẫn xác minh bản thân là 1 trong trong mỗi thủ môn chất lượng nhất nhập thôn soccer toàn cầu lúc bấy giờ. Cựu thủ môn của câu lạc cỗ Chelsea và đã được trao cái căng tay vàng nhập FIFA World Cup ở đầu cuối ở Nga Lúc anh chỉ dẫn quê nhà của tôi cho tới địa điểm chất lượng nhất từ xưa đến giờ ở húi toàn cầu văn minh Lúc Bỉ chất lượng thắng lợi ở địa điểm loại thân phụ.

  Thibaut Courtois chính là thủ môn vẫn đạt giải Găng tay vàng năm 2018, được nghe biết với kỹ năng bản năng ấn tượng, những trộn cứu vớt bại xuất thần, vận tốc Lúc lao ra phía bên ngoài đường biên giới, lãnh đạo vòng cấm, kỹ năng hiểu và dự báo trường hợp nghịch ngợm bóng tương tự dùng chân ấn tượng. Thibaut chiếm hữu tư thế vô nằm trong tỉnh bơ, body to lớn và chất lượng, bại đó là nguyên nhân vì sao Real Madrid nhập cuộc cuộc đua vô địch La Liga mùa này và sự ổn định lăm le của anh ấy ấy vẫn minh chứng cho tới toàn bộ quý khách thấy được địa điểm của anh ấy ấy nhập số những thủ môn còn sót lại bên trên toàn cầu.

  Câu lạc bộ: Real Madrid

  Giữ tinh khiết lưới: 222 trận

  Các thương hiệu vẫn giành được: 2 giải Ngoại hạng Anh, Champions League, 3 La Liga, FIFA Club World Cup, Europa League, UEFA Super Cup

 3. Top 3

  Ederson Santana de Moraes là một trong mỗi thủ môn soccer phổ biến người Brazil. Ederson luôn luôn được xếp nhập sản phẩm những thủ môn chất lượng nhất toàn cầu. Anh ấy được nghe biết tối đa lúc thi đấu ở địa điểm thủ môn. Ederson ko được Đánh Giá cao Lúc chính thức nghịch ngợm ở địa điểm thủ môn, song kể từ lúc cầu thủ người Brazil cho tới với câu lạc cỗ Manchester City nhập ngày hè năm 2017, Ederson vẫn nhanh gọn lẹ xác minh bản thân là 1 trong trong mỗi cầu thủ chất lượng nhất không chỉ có ở giải Ngoại hạng Anh mà còn phải bên trên toàn cầu ở thời khắc lúc bấy giờ. Với kỹ năng tổ chức triển khai chống thủ uy lực, bản năng chất lượng, trí tuệ tỉnh bơ, Ederson xứng danh là 1 trong trong mỗi thủ môn chất lượng nhất bên trên toàn cầu.

  Ederson nghịch ngợm ở Premier League với Manchester City với tư cơ hội là thủ môn được lựa lựa chọn trước tiên. Được nghe biết với việc lưu giữ tinh khiết lưới và tiến hành những trộn cứu vớt bại chất lượng, Ederson và đã được trao giải Găng tay vàng cho tới thủ môn chất lượng nhất mùa giải Premier League 2019- 2020. Chính nhờ việc tươi tắn, lối nghịch ngợm tỉnh bơ, kỹ năng quét dọn bóng nhanh gọn lẹ, nghịch ngợm bóng và cản phá huỷ của cầu thủ người Brazil là thủ môn văn minh nhất và Ederson vẫn dùng đích những nghệ thuật thượng cổ và văn minh phối kết hợp bên nhau nhằm tăng mạnh sự mạnh mẽ và tự tin cho tới bạn dạng thân thích trước cột dọc sườn trở thành. Anh ấy vẫn giành được tứ chức vô địch Premier League, và thân phụ nhập số này là cái căng tay vàng Premier League, bao hàm cả mùa giải vừa phải kết đốc.

  Câu lạc bộ: Manchester City

  Giữ tinh khiết lưới: 174 trận

  Các thương hiệu vẫn giành được: 4 giải Ngoại hạng Anh, Copa America, FA Cup

 4. Top 4

  Khi nhìn nhập sản phẩm thủ của Atletico Madrid, yếu tố độc nhất đáp ứng sự vẹn nguyên cho tới sản phẩm thủ là Oblak. Khả năng cứu vớt bại rộng lớn 80% của anh ấy ấy khiến cho anh ấy trở nên người cản phá huỷ uy tín nhất và sau trận lưu giữ tinh khiết lưới loại 100 cho tới Atletico Madrid, anh ấy vẫn đi ra sảnh thứ tự loại 178 cho tới câu lạc cỗ Los Chocholeros. Cầu thủ người Slovenia, vẫn giành được thương hiệu Zamora của La Liga tứ thứ tự nhập năm năm vừa qua. Oblak là thủ môn chất lượng nhất toàn cầu lúc này và anh ấy rất có thể tiếp tục ở địa điểm này nhập một thời hạn lâu rộng lớn .

  Jan Oblak luôn sẵn sàng cản phá huỷ, trong cả trong mỗi trường hợp áp lực đè nén. Khả năng xác định của anh ấy ấy cực kỳ hoàn hảo nhất và anh ấy không trở nên phân tích tâm lý vì thế những nguyên tố bên phía ngoài. Anh ấy với đôi bàn tay khỏe mạnh, cánh tay nhiều năm và bản năng ấn tượng, là những nguyên tố chất lượng cho 1 thủ môn. Cầu thủ soccer người Slovenia Jan Oblak là thủ môn chất lượng nhất toàn cầu. Tính cho tới mon 7 năm 2022, Jan Oblak vẫn nghịch ngợm 378 trận, nhằm thủng lưới 378 bàn và lưu giữ tinh khiết lưới 219 trận. Vấn đề này Tức là mùng trình trình diễn của anh ấy ấy không chỉ có đo được trên giấy tờ tuy nhiên thực sự rất có thể nhận ra vì thế đôi mắt thông thường. Người tao rất có thể thấy rằng Jan Oblak thực sự là 1 trong thủ môn số 1 với bản năng ấn tượng. Tại tuổi hạc 28, nhiều người chờ mong nhiều hơn nữa kể từ người nam nhi từng định vị 14,5 triệu đô la cho tới Atletico Madrid nhập năm 2013/2014.

  Câu lạc bộ: Atletico Madrid

  Giữ tinh khiết lưới: 219 trận

  Các thương hiệu vẫn giành được: Europa League, La Liga, Siêu húi Tây Ban Nha, Siêu húi UEFA

 5. Top 5

  Đối với một đội nhóm đang được tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh địa điểm vô địch Champions League, chỉ nhằm thủng lưới 21 bàn sau 38 trận là 1 trong điều cực kỳ tuyệt vời. Muốn biết Mike Maignan chất lượng mà đến mức này thì nên nhìn lại những số lượng của anh ấy ấy. Tỷ lệ cứu vớt bại 79,4% của anh ấy ấy dễ dàng và đơn giản xếp ở loại hạng tối đa nhập số toàn bộ những thủ môn vẫn đi ra sảnh tối thiểu đôi mươi trận Tính từ lúc mùa giải 2014-2015. Tỷ lệ lưu giữ tinh khiết lưới của anh ấy là 21% cũng chính là tỷ trọng rất tốt nhập số những thủ môn vẫn nghịch ngợm rộng lớn đôi mươi trận nhập và một khoảng tầm thời hạn. Mike Maignan được xem là người rất tốt toàn cầu trong tương đối nhiều năm và giờ anh ấy ko thực hiện ai tuyệt vọng.

  Mike Maignan cứu vớt tất cả nhập tầm đôi mắt và tấn công cắp điểm kể từ trong cả những group mạnh mẽ nhất. Phản xạ đương nhiên, sự để ý cho tới từng cụ thể kết phù hợp với kỹ năng cản phá huỷ xuất thần canh ty ngẫu nhiên loại ngược trị đền rồng này của anh ấy ấy đều trở nên lịch sử một thời. Sự triệu tập và kỷ luật của anh ấy ấy thiệt ko thể tin cậy được. Anh vẫn giành được năm thương hiệu Ricardo Zamora kể từ lúc thâm nhập nhập năm năm trước, share kỷ lục với Victor Valdes và Antoni Ramallets. Tại AC Milan, anh vẫn thay cho thế Donnarumma và giành chức vô địch Serie A năm 2022, lọt được vào group hình tiêu biểu vượt trội của Serie A của mùa giải. Cầu thủ người Pháp nhập vai trò cần thiết Lúc AC Milan giành chức vô địch Serie A mùa giải 2021/22 và chắc chắn là là 1 trong trong mỗi thủ môn số 1 toàn cầu nhập năm 2022.

  Câu lạc bộ: AC Milan

  Giữ tinh khiết lưới: 86 trận

  Các thương hiệu vẫn giành được: UEFA Nations League. Serie A, Ligue 1

  Xem thêm: Sức hút mãnh liệt của giày Balenciaga Speed Trainer Rep 1:1

 6. Top 6

  Thủ môn của Chelsea, Edouard Mendy vẫn với 24 mon xứng đáng để ý, và anh ấy vẫn đạt được thương hiệu nhập 2 năm qua loa với group tuyển chọn vương quốc và group bóng Premier League. Chuyển cho tới Chelsea, tuyển chọn thủ người Senegal vẫn vô số thứ tự minh chứng rằng vì sao anh xứng danh trực thuộc số những cầu thủ cản phá huỷ chất lượng nhất toàn cầu lúc này bằng phương pháp canh ty câu lạc cỗ Chelsea rất có thể dò xét tìm tòi vinh quang quẻ ở những giải đấu. Kể kể từ Lúc thâm nhập Chelsea nhập năm 2020, anh ấy vẫn giành chức vô địch UEFA Champions League nằm trong Chelsea và kế tiếp giành chức vô địch AFCON nhập mon một năm 2022 với group tuyển chọn vương quốc Senegal và canh ty group tuyển chọn vương quốc của anh ấy ấy vô địch FIFA World Cup.

  Các phần thưởng cá thể của Edouard Mendy bao hàm Đội hình chất lượng nhất UEFA Champions League mùa giải: 2020–2021, Thủ môn UEFA Champions League mùa giải: 2020–2021, Thủ môn phái mạnh chất lượng nhất FIFA: 2021, Thủ môn chất lượng nhất Cúp vương quốc châu Phi: 2021 và Cúp châu Phi của Đội tuyển chọn Quốc gia của Giải đấu: 2021. Anh cũng khá được đề cử giải CAF cho tới Cầu thủ châu Phi chất lượng nhất năm. Edouard Mendy thông thường bị nghĩ rằng bị Đánh Giá thấp rộng lớn, tuy nhiên anh ấy chắc chắn là là 1 trong trong mỗi thủ môn chất lượng nhất toàn cầu.

  Câu lạc bộ: Chelsea

  Giữ tinh khiết lưới: 100 trận

  Các thương hiệu vẫn giành được: Siêu húi UEFA, Champions League, FIFA Club World Cup, Cúp những vương quốc châu Phi

 7. Top 7

  Manuel Peter Neuer là 1 trong trong mỗi cầu thủ soccer có trách nhiệm tới từ Đức nghịch ngợm ở địa điểm thủ môn. Và là group trưởng của tất cả câu lạc cỗ Bayern Munich và group tuyển chọn vương quốc Đức. Anh được không ít người Đánh Giá là 1 trong trong mỗi thủ môn vĩ đại nhất từng thời đại. Manuel Neuer là 1 trong thủ môn với sức mạnh chất lượng, cao, nghịch ngợm bóng vận tốc nhanh chóng. Giỏi việc xử lý những khí cao. Tập trung ấn tượng và chỉ phạm lỗi một thứ tự sau 200 cú bớt trúng đích (tỷ lệ 0,5%). Phong cơ hội tranh tài năng nổ và uy lực khiến cho anh tao trở nên một phe đối lập xứng đáng gờm cho tới ngẫu nhiên trung phong này đương đầu với anh tao.

  Không nên tình cờ tuy nhiên group bóng thành công xuất sắc nhất của Đức là Bayern Munich chỉ giành được thắng lợi UCL loại sáu được chờ đón của mình Lúc Neuer trọn vẹn sung mức độ. Dẫn dắt group tuyển chọn vương quốc Đức cho tới với World Cup năm trước trong lúc giành cái căng vàng và vô địch UCL 2013 với Bayern toàn cầu chỉ càng gia tăng tăng sự vĩ đại của tôi với toàn cầu. Sức sinh sống, kỹ năng nghệ thuật, sự tươi tắn điềm đạm và tinh tế và sắc sảo là những nguyên tố vẫn đảm nói rằng group bóng của anh ấy ấy rất có thể tiến công ngẫu nhiên group bóng này bên trên toàn cầu tuy nhiên không nhất thiết phải phiền lòng về bất kì yếu tố hâu phương. Manuel Neuer luôn luôn là kẻ thủ môn chất lượng nhất lúc anh ấy trọn vẹn ở nhập tình trạng sung mức độ và tiếp tục hướng dẫn group của anh ấy ấy cho tới với thành công xuất sắc.

  Câu lạc bộ: Bayern Munich

  Giữ tinh khiết lưới: 335 trận

  Các thương hiệu vẫn giành được: World Cup, 10 Bundesliga, 2 Champions League, 2 FIFA Club World Cup, 2 UEFA Super Cup, 6 German Cup

 8. Top 8

  Peter Gulacsi hội tụ toàn bộ những gì tuy nhiên một thủ môn số 1 toàn cầu rất cần được với. Với độ cao lên đến 1,91m, anh ấy với độ cao quan trọng nhằm khiến cho ngẫu nhiên cú ghé bóng hoặc một cú tấn công đầu cao chon von của phe đối lập đều rất có thể dễ dàng và đơn giản rơi vào cảnh bế tắc; Hiện bên trên, chỉ một số trong những không nhiều cầu thủ của soccer toàn cầu cao hơn nữa thủ môn toàn thế giới này. Anh với bản năng và phản xạ nhằm trở nên từng cú bớt trúng tường của anh ấy tao trở nên một cú thu gọn gàng dễ dàng dàng; anh tao đầy đủ nhanh chóng nhằm đảm nói rằng anh tao ko thể mất mặt cảnh giác trước ngẫu nhiên loại nghịch ngợm phun nhanh chóng này, bên cạnh đó rất có thể cứu vớt bóng vì thế chân nếu như ngược bóng kết đốc trước mặt mũi anh tao bên trên sàn kể từ ngẫu nhiên kiểu dáng này của phun tầm ngay sát.

  Peter Gulacsi

  một thủ môn xứng đáng gờm, người thứ tự trước tiên phổ biến quốc tế lúc còn là 1 trong thiếu hụt niên nhập group tuyển chọn bên dưới 17 tuổi hạc của Hungary, Peter Gulacsi vẫn với hàng loạt những mùng trình trình diễn tuyệt vời bên trên Giải vô địch soccer U17 châu Âu năm 2008 và FIFA U17 toàn cầu năm 2009. Peter còn là một vận khuyến khích nhì thứ tự vô địch Olympic, Gulácsi mới chỉ 19 tuổi hạc Lúc anh trình làng group tuyển chọn vương quốc năm 2008. Anh vẫn với 33 thứ tự đi ra sảnh cho tới năm 2017, bao hàm cả địa điểm á quân UEFA triệu Euro năm nhâm thìn.

  Câu lạc bộ: RB Leipzig

  Giữ tinh khiết lưới: trận: 149

  Các thương hiệu vẫn giành được: Cúp Đức, Cúp Áo, Nhà vô địch Áo

 9. Top 9

  Samir Handanovic là 1 trong cầu thủ soccer có trách nhiệm người Slovenia, anh là group trưởng và nghịch ngợm ở địa điểm thủ môn cho tới câu lạc cỗ Serie A Inter Milan. Anh ấy thông thường được xem là một trong mỗi thủ môn chất lượng nhất toàn cầu. Trước Lúc gửi cho tới Ý nhằm kế tiếp nghịch ngợm bóng, Handanović vẫn nghịch ngợm bóng ở quê căn nhà Slovenia. Từng là đại diện thay mặt cho tới group U21 Slovenia, Handanovic vẫn với trận trình làng quốc tế thời thượng cho tới Slovenia nhập năm 2004. Anh ấy vẫn với 81 thứ tự đem áo group tuyển chọn vương quốc của tôi, tối đa cho 1 thủ môn và nghịch ngợm cho tới chúng ta bên trên FIFA World Cup 2010. Được bịa biệt danh là Người dơi đó là nhờ những trộn cứu vớt bại xuất thần, anh được xem là một trong mỗi thủ môn chất lượng nhất nhập mới của tôi, và là 1 trong nhập tứ thủ môn ko nên người Ý độc nhất được vinh danh là Thủ môn chất lượng nhất Serie A, giành thương hiệu vinh danh thân phụ thứ tự.

  Là một Chuyên Viên cản phá huỷ ngược trị đền rồng nhập trong cả sự nghiệp, trong dịp giải Serie A 2010- 2011, anh vẫn cản phá huỷ tổng số sáu ngược trị đền rồng, thăng bằng kỷ lục từng thời đại của giải đấu được thiết lập nhập mùa giải 1948–1949. Trong mùa giải 2019–2020, anh vẫn thăng bằng kỷ lục ghi nhiều ngược trị đền rồng nhất của Gianluca Pagliuca ở Serie A với thứ tự nghỉ chân loại 24. Mùa giải tiếp sau, anh vẫn phá huỷ kỷ lục bại. Cao rộng lớn, tỉnh bơ, tiếp xúc ấn tượng và kỹ năng ko chiến ấn tượng, Handanovic là 1 trong thủ môn nghịch ngợm theo dõi lỗi nghịch ngợm truyền thống, người chú ý nhập phòng vệ nhập phân phối bóng và kỹ năng nghịch ngợm bóng và càn quét dọn.

  Câu lạc bộ: Inter Milan

  Giữ tinh khiết lưới: 249 trận

  Các thương hiệu vẫn giành được: Siêu húi Ý, Cúp vương quốc Ý, Serie A

 10. Top 10

  De Gea là một cầu thủ soccer có trách nhiệm người Tây Ban Nha hiện giờ đang nghịch ngợm ở địa điểm thủ môn cho tới câu lạc cỗ Premier League Manchester United. Trong trong những năm 2010, anh được quý khách Đánh Giá là 1 trong trong mỗi thủ môn chất lượng nhất toàn cầu. Kể kể từ Lúc thâm nhập Manchester United, De Gea vẫn với rộng lớn 500 thứ tự đi ra sảnh và giành được một chức vô địch Premier League, một FA Cup, một League Cup, thân phụ Community Shield và UEFA Europa League. Trong thân phụ mùa giải liên tục kể từ 2013–14 cho tới 2015–16, anh được bầu là Cầu thủ chất lượng nhất của Sir Matt Busby của United, là cầu thủ trước tiên nhập lịch sử dân tộc của phần thưởng này giành được thân phụ thứ tự liên tục, Lúc được lọt được vào list tứ Đội hình tiêu biểu vượt trội của PFA liên tục từ thời điểm năm năm ngoái cho tới năm 2018.

  De Gea cản phá huỷ nhiều loại thân phụ ở Premier League nhiệm kỳ trước; liên tiếp dập tắt đám cháy ở phía đằng sau một tờ chống thủ xốp. Anh ấy đã và đang giới hạn những hình trị cộng đồng nhất, sau những lời nói chỉ trích rất rộng lớn về mặt mũi trận bại nhập vượt lên trước khứ. Cầu thủ người Tây Ban Nha vẫn trở nên tân tiến trở thành một căn nhà chỉ dẫn trong mỗi ngày và cực kỳ chỉ trích những đồng group của tôi nhập trong cả một chiến dịch trở ngại. Được nhiều người Đánh Giá là kẻ tiếp sau Iker Casillas thực hiện thủ môn lâu dài của Tây Ban Nha, De Gea là group trưởng của group tuyển chọn vương quốc U21 Tây Ban Nha vẫn giành chức vô địch châu Âu năm 2011 và 2013, bên cạnh đó cũng tranh tài ở Thế vận hội ngày hè 2012. Anh ấy vẫn với trận trình làng cho tới group cung cấp cao nhập năm năm trước và được lựa chọn tham gia World Cup.

  Câu lạc bộ: Manchester United

  Giữ tinh khiết lưới: 150 trận

  Xem thêm: hotgirl ống nghiệm là ai

  Các thương hiệu vẫn giành được: Ngoại hạng Anh, 2 Europa League, FA Cup, UEFA SUper Cup, 3 Siêu húi Anh

Các thủ môn thông thường là những người dân hùng lặng lẽ của một đội nhóm bóng. Họ rất có thể khiến cho trận đấu bùng phát trận đấu chỉ với cùng 1 trộn cứu vớt bại, hoặc vướng sai lầm đáng tiếc bị tiêu diệt người khiến cho group của mình nên trả giá bán vì thế cả trận đấu. Những nguyên tố xác lập một cầu thủ chất lượng nhất thế bao hàm những loại như thành công xuất sắc và sự ổn định lăm le của mình bên trên những câu lạc cỗ soccer cũng tựa như các lời nói biểu dương tặng mà người ta đã nhận được được kể từ những tập san soccer, phần thưởng và tổ chức triển khai không giống nhau.


Các phản hồi