ai là người phát hiện ra tính chất hai mặt của lao động sản xuất hàng hoá?


Hàng hóa với nhì tính chất là độ quý hiếm dùng và độ quý hiếm. Hai tính chất bại bởi đặc điểm nhì mặt mày của làm việc phát hành sản phẩm & hàng hóa đưa ra quyết định. Chính tính nhì mặt mày của làm việc phát hành mặt hàng hoá đưa ra quyết định tính nhì mặt mày của bạn dạng thần mặt hàng hoá.

Hàng hóa với nhì tính chất là độ quý hiếm dùng và độ quý hiếm. Hai tính chất bại bởi đặc điểm nhì mặt mày của làm việc phát hành sản phẩm & hàng hóa đưa ra quyết định. Chính tính nhì mặt mày của làm việc phát hành mặt hàng hoá đưa ra quyết định tính nhì mặt mày của bạn dạng thần mặt hàng hoá.

C. Mác là kẻ thứ nhất vẫn vạc xuất hiện đặc điểm nhì mặt mày của làm việc phát hành mặt hàng hoá. Đó là làm việc rõ ràng và làm việc trừu tượng. Đây ko nên là nhì loại làm việc không giống nhau tuy nhiên đơn giản làm việc của những người phát hành mặt hàng hoá, tuy nhiên làm việc bại mang tính chất nhì mặt: vừa vặn là làm việc rõ ràng, vừa vặn là làm việc trừu tượng.

Bạn đang xem: ai là người phát hiện ra tính chất hai mặt của lao động sản xuất hàng hoá?

-    Lao động cụ thể

+ Khái niệm : Lao động rõ ràng là làm việc tiện ích bên dưới một mẫu mã rõ ràng của những nghề nghiệp và công việc trình độ chuyên môn chắc chắn. Mỗi làm việc rõ ràng với mục tiêu riêng rẽ, đối tượng người sử dụng riêng rẽ, phương tiện đi lại riêng rẽ, cách thức riêng rẽ, và sản phẩm riêng rẽ.

Ví dụ: làm việc rõ ràng của những người công nhân mộc, mục tiêu là phát hành cái bàn, cái ghế, đối tượng người sử dụng làm việc là mộc, cách thức của anh ý tao là những thao tác về cưa, về bào, khoan, đục; phương tiện đi lại được dùng là cái cưa, cái đục, cái bào, cái khoan; sản phẩm làm việc là dẫn đến cái bàn, cái ghế.

+ Đặc trưng của làm việc cụ thể:

*    Mỗi làm việc rõ ràng dẫn đến một loại độ quý hiếm dùng chắc chắn. Lao động rõ ràng phổ biến loại thì sẽ càng dẫn đến nhiều loại độ quý hiếm dùng không giống nhau.

*    Các làm việc rõ ràng hợp ý trở thành khối hệ thống phân lao động động xã hội. Cùng với việc cách tân và phát triển của khoa học tập - chuyên môn, những mẫu mã làm việc rõ ràng càng ngày càng nhiều chủng loại, phong phú và đa dạng, nó phản ánh chuyên môn cách tân và phát triển của phân lao động động xã hội.

*   Lao động rõ ràng dẫn đến độ quý hiếm dùng của sản phẩm & hàng hóa. Giá trị dùng là phạm trù vĩnh viễn, bởi vậy làm việc rõ ràng cũng chính là phạm trù vĩnh viễn tồn bên trên nối liền vối item, nó là một trong những ĐK không thể không có vô ngẫu nhiên sắc thái tài chính - xã hội này.

*   Các mẫu mã phong phú và đa dạng và nhiều chủng loại của làm việc rõ ràng tùy theo chuyên môn cách tân và phát triển và sự vận dụng khoa học tập - technology vô phát hành, đôi khi cũng chính là tấm gương phản chiếu chuyên môn cách tân và phát triển tài chính và khoa học tập - technology ở từng thời đại.

*    Lao động rõ ràng ko nên là xuất xứ có một không hai của độ quý hiếm dùng bởi nó sản giờ cũng bởi nhì yếu tố hợp ý thành: vật hóa học và làm việc. Lao động rõ ràng của loài người chỉ thay cho thay đổi mẫu mã tồn bên trên của những vật hóa học, thực hiện mang đến nó quí phù hợp với yêu cầu của loài người.

-   Lao động trừu tượng

+ Khái niệm: Lao động của những người phát hành mặt hàng hoá, nếu như coi bại là sự việc hao tổn óc, mức độ thần kinh trung ương của mức độ cơ bắp trình bày cộng đồng của loài người, chứ không cần nói tới mẫu mã rõ ràng của chính nó ra sao, thì gọi là làm việc trừu tượng.

Ví dụ: làm việc của những người công nhân mộc và làm việc của những người công nhân may, nếu như xét về mặt mày làm việc rõ ràng thì trọn vẹn không giống nhau, tuy nhiên nếu như gạt vứt toàn bộ những sự không giống nhau ấy thanh lịch một phía thì bọn chúng chỉ từ với một chiếc cộng đồng, đều nên hao tổn mức độ óc, mức độ bắp thịt và mức độ thần kinh trung ương của loài người.

Xem thêm: sư giác minh luật là ai

+ Đặc trưng của làm việc trừu tượng:

*    Lao động trừu tượng dẫn đến độ quý hiếm sản phẩm & hàng hóa, thực hiện hạ tầng cho việc ngang vày trao thay đổi.

*    Giá trị của sản phẩm & hàng hóa là một trong những phạm trù lịch sử dân tộc, vì thế làm việc trừu tượng dẫn đến độ quý hiếm sản phẩm & hàng hóa cũng là một trong những phạm trù lịch sử dân tộc, chỉ tồn bên trên vô nền phát hành sản phẩm & hàng hóa.

Chú ý: Tính hóa học nhì mặt mày của làm việc phát hành sản phẩm & hàng hóa với mối liên hệ với đặc điểm cá nhân và đặc điểm xã hội của làm việc phát hành sản phẩm & hàng hóa. Tính hóa học cá nhân và đặc điểm xã hội của làm việc phát hành sản phẩm & hàng hóa với xích míc cùng nhau, này đó là xích míc cơ bạn dạng của phát hành sản phẩm & hàng hóa giản đơn bộc lộ tại phần thành phầm của những người phát hành sản phẩm & hàng hóa riêng lẻ rất có thể ko ăn nhập hoặc ko phù phù hợp với yêu cầu của xã hội hoặc hao tổn làm việc riêng biệt của ngưòi phát hành mặt hàng hoá rất có thể cao hơn nữa hoặc thấp rộng lớn hao tổn làm việc tuy nhiên xã hội rất có thể gật đầu. Chính vì như thế những xích míc này mà phát hành mặt hàng hoá vừa vặn hoạt động cách tân và phát triển, lại vừa vặn tiềm tàng kỹ năng rủi ro “sản xuất thừa”.

Loigiaihay.com


Bình luận

Chia sẻ

>> Xem thêm

Báo lỗi - Góp ý