Giá 1 Bitcoin Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Đồng? Chuyển Đổi Bitcoin Sang Đồng Việt Nam Btc/Vnd

“Một Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt” và cách đổi tiền là điều các nhà đầu tư quan tâm khi chơi tiền ảo. Santienao và Remitano là 2 sàn giao dịch uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Mua bán tiền ảo đang trở thành hoạt động tài chính sôi động nhất hiện nay và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Hoạt động giao dịch tiền ảo ở Việt Nam dù mới hình thành chưa lâu nhưng tốc độ phát triển và số người chơi tăng lên đáng kể. Điều mà người chơi tiền ảo quan tâm nhất lúc này là “Một Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt” và người chơi có thể đổi tiền bằng cách nào.

Bạn đang xem: Giá 1 Bitcoin Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Đồng? Chuyển Đổi Bitcoin Sang Đồng Việt Nam Btc/Vnd

Vì sao cần đổi tiền Bitcoin sang tiền mặt?

Khi sở hữu Bitcoin (BTC), người ta cần ví để cất trữ nó, ví đó chính là Blockchain. Bitcoin trong ví thường được sử dụng để thanh toán hàng hóa hay dịch vụ. Tuy nhiên, phương thức này vẫn chưa được hình thành tại Việt Nam nên người ra sẽ rút Bitcoin thành tiền mặt đế sử dụng. Khi đó, người chơi sẽ phải rút Bitcoin từ Blockchain về tài khoản ngân hàng.

Do các ví Bitcoin chưa hỗ trợ việc quy đổi thành tiền Việt Nam và rút trực tiếp về tài khoản ngân hàng. Vì thế, bạn sẽ phải tham gia vào các sàn giao dịch để đổi Bitcoin ra tiền Việt.

Giá trị Bitcoin lên xuống thất thường

Một Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt

Sàn giao dịchMua vàoBán ra
remitano.com145.253.409142.560.000
santienao.com148.000.320142.482.297

Hiện nay, 2 sàn này mới chỉ liên kết với ngân hàng Vietcombank khi khách hàng muốn giao dịch, mua bán Bitcoin.

Hướng dẫn đổi tiền từ Bitcoin sang tiền mặt

2 sàn giao dịch Bitcoin uy tín nhất Việt Nam hiện nay là remitano.com và santienao.com. Để đổi từ Bitcoin sang tiền mặt, bạn cần có:

Tài khoản ngân hàng Vietcombank và đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc dịch vụ thông báo số dư qua tin nhắn điện thoạiCó tài khoản thành viên trên sàn giao dịchCó Bitcoin trong ví.

Khi đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn có thể tiến hành giao dịch trên 2 sàn này.

Sàn giao dịch Remitano

Muốn bán Bitcoin trên Remitano, bạn sẽ phải lựa chọn 1 người cần mua Bitcoin trên sàn giao dịch, sau đó đăng nhập vào ví của mình và thực hiện chuyển số Bitcoin cần bán cho người mua. Tuy nhiên, số Bitcoin này sẽ được Remitano khóa lại, khi nào bạn xác nhận đã nhận tiền từ người mua thì hệ thống với giải phóng số Bitcoin của bạn cho người mua, giao dịch hoàn thành. Vì thế, mua bán trên Remitano rất an toàn với người bán.

Giao diện Remitano.com

Các bước bán Bitcoin để lấy tiền mặt như sau

Bước 1: Chuyển Bitcoin từ ví của bạn đến sàn Remitano

Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký.

Chọn Ví BTC→ Nạp → sao chép lấy địa chỉ ví BTC.

Đăng nhập vào Blockchain rồi thực hiện chuyển BTC đến địa chỉ Ví BTC vừa sao chép. Trên Blockchain, bạn chọn Gửi và điền đầy đủ thông tin sau.

Currency: chọn BitcoinĐến: dán địa chỉ ví BTCSố tiền: điền số BTC cần chuyểnMô tả: điền gì cũng đượcPhí giao dịch: chọn 1 trong 2 loại:Regular: phí thấp hơn nhưng thời gian hoàn thành giao dịch lâu hơn, trên 1 tiếng, đôi khi có giao dịch mất đến vài ngày.Priority: phí giao dịch cao hơn nhưng thời gian hoàn thành nhanh hơn, dưới 1 tiếng.

Nhấn Tiếp tục→ Gửi để gửi đi

Bước 2: Bán BTC lấy tiền mặt trên Remitano

Xem thêm: Những mẫu giày sneaker nike nữ hot nhất

Đăng nhập vào Remitano→ Mua bán BTC→ Danh sách người mua

Lựa chọn người mua có giá cao nhất để bán, chọn Bán tương ứng để bán cho người đó.

Lưu ý: Nên chọn người có hiện chữ “giao dịch tức thì” để bán nhanh và an toàn nhất, 1 click giao dịch được tự động hoàn thành ngay lập tức.

Để ý đến số lượng tối đa mà người đó có thể mua để lựa chọn đối tượng phù hợp.

Nhất nút Bán ứng với người mua bạn chọn

Điền số tài khoản Vietcombank→ Tiếp tục. Số tiền VNĐ bán được sẽ cộng ngay vào ví VNĐ trên Remitano của bạn

Bước 3: Rút VNĐ trên Remitano về tài khoản ngân hàng Vietcombank

Chọn Ví VND→ Rút→ chọn tài khoản để rút tiền.

Nếu chưa có tài khoản thì nhấn Tạo tài khoản mới→ số tài khoản, tên tài khoản→ Tạo

Sau khi chọn tài khoản thì nhập số tiền cần rút→ Xác nhận. Sau khoảng 1 phút, tiền sẽ về tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu chờ quá lâu chưa thấy tiền về tài khoản, bạn có thể mở hộp chat với nhân viên để họ xử lý.

Khi xem lịch sử rút VNĐ, trạng thái Đã giao hàng tức là hệ thống đã chuyển tiền cho bạn.

Lưu ý: Trường hợp ở bước chọn người mua trong danh sách không có chữ “Giao dịch tức thì” thì khi đó người mua sẽ thực hiện chuyển khoản trực tiếp cho bạn 1 cách thủ công, giao dịch sẽ được hoàn thành lâu hơn nhưng bạn sẽ nhận được tiền về thẳng tài khoản ngân hàng chứ không phải thực hiện bước 3 bữa.

Khi bạn đã tiến hành chuyển BTC cho người mua, lúc này người mua sẽ có 15 phút để chuyển tiền cho bạn. Nếu hết thời gian này mà người mua không thực hiện chuyển tiền thanh toán cho bạn thì số BTC trên sẽ được Remitano trả vào ví BTC của bạn, giao dịch thất bại.

Nếu trong 15 phút đó họ tiến hành chuyển tiền cho bạn, bạn kiểm tra tiền đã được chuyển thì xác nhận “Tôi đã nhận đủ tiền”. Khi đó giao dịch hoàn tất.

Sàn giao dịch Santienao

Giao diện santienao.com

Giao dịch trên Santienao đơn giản hơn Remitano nhưng vẫn an toàn và hiệu quả. Các bước thực hiện giao dịch trên Santienao như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào website mà mở lệnh bán Bitcoin sang VNĐ. Mức bán tối thiểu là 0,01 Bitcoin.

Bước 2: Chuyển Bitcoin đến địa chỉ santienao. Nếu bạn dùng ví BTC trên thiết bị di động, bạn có thể quét mã QR để khỏi phải gõ lại địa chỉ Bitcoin

Bước 3: Giao dịch thành công. Sau khi chuyển BTC thành công và có xác nhận, bạn sẽ nhận được tiền vào tài khoản VCB.

Xem thêm: vợ bạch công khanh là ai

Giá quy đổi Bitcoin hiện nay khá cao vì thế không ít người tham gia đầu tư và chuyển BTC sang tiền mặt. Vì thế, khi chuyển đổi sang tiền mặt, bạn nên lựa chọn sàn giao dịch uy tín và an toàn như santienao hoặc remitano để thực hiện.